Vòng quanh thế giới trên chiếc máy bay tí hon

0
36

Dành hơn một năm để bay vòng quanh thế giới cùng gia đình trên chiếc máy bay một động cơ nhỏ bé là điều mà không ai có thể tưởng tượng được.

Nhưng đó là điều diễn ra với gia đình Porter, đến từ Canada và hiện đã đi được nửa chặng đường trong hành trình vòng quanh thế giới kéo dài khoảng 14 tháng.

Ian Porter – đã từng là phi công tư nhân trong khoảng 40 năm còn vợ ông là Michelle cùng hai cô con gái Samantha, 21 tuổi và Sydney, 18 tuổi cũng là những phi công đủ điều kiện, và sau cùng là cậu con trai Christopher 15 tuổi,. Cả gia đình khởi hành từ Vancouver vào ngày 15/6/2022. Họ đã đến khoảng 20 quốc gia, bao gồm Mỹ, Brazil, Bolivia, Paraguay, Argentina, Panama, Costa Rica và Honduras, và bay hơn 25.000 dặm cho đến hiện tại.

Theo Ian, lái một chiếc máy bay 1 động cơ vòng quanh thế giới là một giấc mơ và điều này khá hoang đường, tuy nhiên nhưng anh bắt đầu xem xét vấn đề nghiêm túc hơn sau khi tham gia vài chuyến bay và các chuyến đi gây quỹ đường dài.

Sau đó, anh tình cờ gặp một chiếc máy bay hiện đạo Gippsaero GA8 AirVan được sản xuất tại Úc, được rao bán chĩ cách nhà của họ tại Vancouver một đoạn ngắn.

“Tôi nghĩ đó là một dấu hiệu, hoặc lên đường hoặc ngừng mơ mộng.”

Porter đã bay hơn 25.000 hải lý và đến thăm khoảng 20 quốc gia khác nhau.

Sau đó, Ian mua chiếc máy bay với giá 500.000 đô la và bắt đầu chuyến đi, có thể chở tối đa 8 người và có khả năng bay với tốc độ 220 km/h trong tối đa 5 giờ.

Trong khi Ian đóng vai trò là phi công chính, Samantha và Sydney là phi công phụ còn người vợ Michelle chịu trách nhiệm về các giấy tờ thị thực cũng như y tế.

Hiện đang ở Belize, Ian Porters cho biết họ có thể đến Guatemala ở chặng tiếp theo, trước khi bay tới Mexico. Tiếp theo đó sẽ là miền Đông Canada, trước khi vượt Bắc Đại Tây Dương qua Greenland, Iceland, rồi qua châu Âu.

Từ đó, họ sẽ bay qua Ai Cập, Trung Đông, Ấn Độ và Nhật Bản tuy nhiên lộ trình có thể thay đổi tùy theo tình hình thực tế.

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây