Vì sao không nên tắm khi trời mưa bão

0
134

Cây cối bắt đầu đung đưa, bầu trời tối sầm lại và đột nhiên bạn nghe thấy tiếng sấm xa xăm. Trên thực tế, tiếng sấm có thể cách đến 10 dặm, tuy nhiên đừng bỏ qua âm thanh này, bởi vì ở đâu có sấm ở đó có sét, và có thể gây chết người theo những cách ít ai ngờ tới nhất, dù là khi đang dùng vòi hoa sen, trong bồn tắm hoặc thậm chí đang rửa bát đĩa.

Vì sét có thể đi xuyên qua hệ thống ống nước, nên tốt nhất là chúng ta tránh tất cả nước khi có giông bão. Không dùng vòi sen, tắm rửa, rửa bát hoặc cả là rửa tay ”, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ lưu ý.

Nguy cơ sét truyền qua hệ thống ống nước kim loại có thể hiếm khi xảy ra. Tuy nhiên, tốt nhất nên tránh tiếp xúc với nước sử dụng hệ thống ống nước trong cơn bão có sấm sét để giảm nguy cơ bị sét đánh. Đó không phải là mối nguy hiểm duy nhất khi chúng ta ở bên trong nhà. Tránh xa hiên nhà và ban công, không đến gần cửa sổ và cửa ra vào cũng như không nằm trên sàn bê tông hoặc đứng dựa vào tường bê tông.

Ngoài ra, không sử dụng bất kỳ thứ gì được kết nối với ổ cắm điện, như máy tính hoặc thiết bị điện tử khác. Tuyệt đối tránh sử dụng điện thoại khi đang sạc. 

Sét có thể gây chết người theo nhiều cách, từ việc gây ảnh hưởng trực tiếp dẫn đến tử vong đến gây thương tích như chấn thương, tổn thương da và bỏng cũng như gây chấn thương đến não, cơ bắp và mắt khi kim loại bị sét đánh trúng khiến dẫn điện. Dòng điện từ sét gây ra cũng có thể đi qua mặt đất, truyền qua người hoặc vật.

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây