Vàng đang trở thành lựa chọn hàng đầu khi chứng khoán và tiền ảo tuột dốc

0
250
Giá vàng thế giới rạng sáng 8/2 niêm yết tại Kitco là 1.820,3 USD/ ounce.

Vàng đã có một khởi đầu khá vững chắc trong năm. Giá của kim loại màu vàng gần như không thay đổi, dao động dưới 1.800 USD / ounce.

Giá vàng cũng tăng nhẹ trong 3 tháng qua. Và nhiều nhà đầu tư đang tự hỏi liệu vàng có thể quay trở lại mức cao nhất là trên 2.000 đô la trong giai đoạn đầu của đại dịch vào mùa hè năm 2020? Vàng thường được coi là lựa chọn tốt để bảo vệ tài sản khi lãi suất tiền gửi tăng và lạm phát kinh tế vì theo lý thuyết, vàng là tài sản hữu hình và khan hiếm – không như tiền giấy hay tiền điện tử.

Theo một số chuyên gia, sự biến động trở lại của thị trường do ảnh hưởng dịch Cvid-19 đã ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán và tiền ảo, có thể khiến giá vàng tiếp tục tăng thêm nữa.

Robert Minter, giám đốc Chiến lược đầu tư ETF tại Abrdn cho biết: “Cryptos (thị trường tiền ảo) đã thu hút phần lớn nguồn tiền từ vàng vào năm ngoái, mọi người sử dụng tiền điện tử vì nhiều lý do tương tự như vàng là khả năng phòng hộ chống lạm phát tốt. Nhưng năm 2022, thị trường đang đảo chiều”.

Một số chuyên gia cho rằng vàng thậm chí sẽ tăng cao và đạt mức cao kỷ lục mới vào cuối năm 2022, đặc biệt lo ngại về việc tăng lãi suất trên toàn cầu và cũng như giá dầu có thể tăng mạnh nếu căng thẳng Nga và Ukraine không có dấu hiệu giảm nhiệt.

André Christl, Giám đốc điều hành của Heraeus Precious Metals cũng cho biết trong một báo cáo: “Vàng vẫn là nơi trú ẩn an toàn và bảo hiểm chống lại rủi ro địa chính trị cũng như rủi ro về tình trạng lạm phát”. Christi đoán rằng vàng có thể tăng lên khoảng 2.120 USD / ounce vào cuối năm.

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây