Ứng dụng Airbnb đắt khách tại Ukraine bất chấp chiến tranh

0
241
Lời kêu gọi đặt phòng tại Ukraina đang được nhiều người ủng hộ

Có đến hàng chục ngàn lượt đặt phòng tại Ukraina qua Airbnb đến từ mọi nơi trên thế giới, bất chấp chiến sự đang diễn ra ác liệt.

Là chủ căn hộ dịch vụ cho thuê, nhưng giờ đây Volodymyr Bondarenko dành phần lớn thời gian trong ngày trong căn hộ ở thủ đô Kyiv, Ukraine. Giữa việc lắng nghe tiếng còi báo động của cuộc không kích và thường xuyên nhắn tin cho gia đình để cập nhật thông tin, anh còn giao tiếp qua tin nhắn với hàng loạt khách Airbnb đặt thuê một phòng ngủ của mình ở trung tâm thủ đô Ukraine. Đôi khi, Volodymyr sẽ gửi một biểu tượng cảm xúc đang khóc hay biểu tượng bàn tay cầu nguyện, đó là cách anh cảm ơn những người đang đặt căn hộ của mình cho dù họ không hề có ý định xuất hiện.

Mọi người trú ẩn trong ga tàu điện ngầm Dorohozhychi, nơi đã bị biến thành hầm trú bom ở Kyiv, Ukraine.
Người dân trú ẩn trong ga tàu điện ngầm Dorohozhychi ở Kyiv, Ukraine.

Những chủ nhà liên kết với Airbnb ở Ukraine đang ngập trong số lượng đặt phòng từ những người trên khắp thế giới dù họ không có kế hoạch đến thăm. Đây là một phần của chiến dịch truyền thông xã hội đầy sáng tạo nhằm quyên góp tiền cho những người Ukraine đang bị bao vây, những người cần hỗ trợ tài chính giữa cuộc chiến giữa Nga và Ukraina.

Lời kêu gọi được ủng hộ nhiệt tình

Vào ngày 2/3 và ngày 3/3, khách từ khắp nơi trên thế giới đã đặt hơn 61.000 phòng tại Ukraine, và hơn một nửa số phòng đã được đặt trước bởi người Mỹ, đại diện Airbnb cho biết.

“Hơn 10 lượt đặt trước đã đến ngày hôm nay. Điều này thật đáng ngạc nhiên khi chúng tôi được mọi người ủng hộ vào lúc này”, Bondarenko, một chủ căn hộ dịch vụ chia sẻ, “Tôi dự định dùng số tiền này để giúp đỡ những người khác đang cần hơn”.

Lời kêu gọi khách đặt phòng Airbnbs ở Ukraine được những người ủng hộ kêu gọi đặt sát ngày nhận phòng càng tốt để đảm bảo chủ nhà nhận được phí nhanh chóng. Airbnb thường thanh toán khoảng 24 giờ sau khi khách đến nhận phòng. Các nhà tổ chức chiến dịch cũng đang kêu gọi mọi người đảm bảo việc thuê các căn hộ được vận hành bởi các cá nhân chứ không phải công ty.

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây