Tiktok không còn là kênh giải trí “một mình”

0
522

Tiktok là cái tên không còn xa lạ với người dùng mạng xã hội Việt Nam. Đặc biệt từ lúc giãn cách vì đại dịch Covid-19, số lượt tìm kiếm, tải ứng dụng và đăng ký tài khoản tăng lên nhanh chóng.

Một ứng dụng video với kho nội dung khổng lồ, đa dạng và đầy sức hút như Tiktok liệu chỉ dừng lại ở mức tiếp cận người dùng cá nhân, thông qua màn hình chiếc điện thoại nhỏ bé? Với một gã tham vọng như ByteDance thì câu trả lời chắc chắn là không.

Nhiều hiện tượng mạng bất ngờ nổi lên qua Tiktok chỉ trong một đêm

Đầu tháng 11 vừa qua, nhà phát triển này đã chính thức giới thiệu ứng dụng TikTok TV tại Canada và Mỹ thông qua Amazon Fire TV (thiết bị phát video trực tuyến của Amazon, tương tự như Apple TV hay Android TV Box. Thiết bị kết nối với TV qua cổng HDMI và cho phép bạn thưởng thức hàng nghìn nội dung số trực tuyến).


Biểu đồ số lượt tải TikTok theo từng quý. Theo: Sensor Tower

TikTok cho biết rằng ứng dụng này được tạo ra nhằm nâng cao trải nghiệm xem nội dung TikTok trên TV gia đình, cho phép người dùng tìm thấy nhiều danh mục, nội dung và người sáng tạo hơn so với phiên bản trên smartphone. Hiện tại, Tiktok TV đã khả dụng cho Google TV và các thiết bị Android TV khác, cũng như TV thông minh của LG và Samsung.

Công ty cho biết trong một bài đăng trên blog: “Chúng tôi đã mang Tiktok lên màn ảnh lớn hơn – trong phòng khách của gia đình bạn. Đây sẽ là một cách mới để mọi người trải nghiệm niềm vui và sự sáng tạo từ Tiktok. Tiktok trên smartphone mang đến niềm vui nhỏ cho riêng bạn, còn Tiktok TV giúp bạn chia sẻ niềm vui đó cùng với gia đình và bạn bè”.

TikTok giờ đây đang có mặt trên nhiều nền tảng hơn.

Mặc dù TikTok đã hỗ trợ trên Android TV, thế nhưng hiện tại các thiết bị ở Việt Nam vẫn chưa được cập nhật, vì vậy bạn không thể tải qua ứng dụng CH Play. Nếu muốn trải nghiệm sớm ứng dụng này, bạn có thể tải và cài đặt thông qua file apk.

Advertisement