TikTok giúp giới kinh doanh địa ốc vượt khó mùa dịch thế nào?

0
444
TikTok là một cách tuyệt vời để tiếp cận những người mua đang tìm kiếm những ngôi nhà có giá cả phải chăng

Tại nhiều thành phố của Mỹ, nhu cầu mua nhà tăng vọt, đẩy giá tăng chóng mặt. Sự cạnh tranh gay gắt đến mức nhiều ngôi nhà được bán trong thời gian kỷ lục và thanh toán hoàn toàn bằng tiền mặt.

Trong thời kỳ cao điểm của đại dịch Covid-19, các môi giới bất động sản đã phát hiện ra rằng nền tảng truyền thông xã hội TikTok đang trở thành cách lý tưởng nhất để tiếp thị nhà cho những người có nhu cầu mua một cách an toàn, tiện lợi. Một số người còn cho biết ứng dụng video này giúp tạo ra cuộc cách mạng trong cách kinh doanh bất động sản.

Madison Sutton bắt đầu giới thiệu nhà trên TikTok vào đầu đại dịch. Giờ đây, cô bắt đầu dành 100% thời gian việc kinh doanh của mình trên TikTok.

Madison Sutton – một nhân viên môi giới địa ốc 25 tuổi ở thành phố New York đã tạo tài khoản TikTok vào đầu năm 2020, trận đại dịch kéo dài lại là chất xúc tác để cô bắt đầu sử dụng tài khoản của mình vào công việc. Ngay sau khi bắt đầu đăng các chuyến tham quan các căn hộ cần bán trên ứng dụng, Sutton cho biết nhận được rất nhiều sự quan tâm, đồng thời các giao dịch từ đó cũng gia tăng nhanh chóng.


“Có những ngày, tôi nhận được 200 đến 400 yêu cầu giao dịch căn hộ,” cô nhớ lại. “Những gì TikTok đã làm, cả đời tôi không thể ngờ tới để lên kế hoạch hay tính toán được. Nó đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời”. Sutton cho biết 100% công việc kinh doanh của cô hiện nay đến từ TikTok, hoa hồng của cô cũng đã tăng gần gấp đôi.

Gần 3/4 người dùng TikTok dành hơn một giờ trên ứng dụng trong 1 tuần. Việc cuộn vô tận và sử dụng các thuật toán khiến người dùng gần như không thể rời mắt và quay lại nhiều hơn.

Các hashtag trên TikTok liên quan đến việc săn nhà đã nhận được hàng triệu lượt xem.

Điều khiến TikTok trở nên hữu ích đối với người kinh doanh bất động sản là giao diện video kích hoạt nhanh và trang Dành cho bạn được sắp xếp theo thuật toán khi các video xuất hiện được thu thập theo sở thích, khu vực, lịch sử tìm kiếm và tương tác riêng của người xem với các quảng cáo. Vì TikTok sử dụng các chỉ số tương tác như vậy để xác định mức độ quan tâm đến video nên người sáng tạo nội dung mới không cần có lượng người theo dõi lớn hoặc quảng cáo trả phí để video lan truyền và tiếp cận nhiều đối tượng.

Đó chính là cách mà Sutton tìm thấy cách kinh doanh mới. “Bạn có thể nhìn thấy 10 căn hộ chỉ trong 10 phút ở thành phố New York ở đâu ngoài TikTok?”, Sutton cho biết.

Advertisement