Tiệc trà có 1 không 2 trên đỉnh núi cao nhất thế giới

0
256
Bữa tiệc trà mang một ý nghĩa đặc biệt đối với Hughes và đoàn leo núi.

Một nhóm các nhà thám hiểm đã tổ chức tiệc trà ở độ cao gần 6.500m so với mực nước biển trên đỉnh Everest ở Nepal, lập kỷ lục Guinness thế giới mới, vừa được công bố đầu tháng 3/2022.

Hughes, một vận động viên leo núi đến từ Seattle, Washington, cho biết lần đầu tiên anh có ý tưởng tổ chức tiệc trà vào đầu đại dịch khi Covid-19 bị hạn chế đi lại và ngừng hoạt động, đồng nghĩa với việc không thể thực hiện các chuyến thám hiểm. “Những điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời nên được chia sẻ”, Hughes cho biết thêm, ông hy vọng kỳ tích được thực hiện vào ngày 5/5 /2021 – sẽ truyền cảm hứng cho những người khác tìm kiếm ước mơ của chính họ.

Việc tổ chức bữa tiệc trà đầy phức tạp, gồm cả việc mang đồ dùng qua thác băng Khumbu nguy hiểm. “Một trong những sự nguy hiểm và rủi ro là một trận tuyết lớn do một cơn bão lớn diễn ra vào ngày tổ chức tiệc trà ; vấn đề khác là điều phối hậu cần vận chuyển các nguồn cung cấp bổ sung, gồm cả bánh quy mà Hughes mang từ Seattle lên đỉnh Everest. Các vật dụng vận chuyển đến trại căn cứ được mang trong ba lô, băng qua địa hình hiểm trở, gồm các thác nước đóng băng, mà không có chiếc bánh quy nào vỡ thành vụn bánh.

Cuối cùng, nỗ lực đã thực hiện thành công và đầy xứng đáng cho nhóm tổ chức. Hughes cho biết: “Kỷ lục này sẽ lưu lại mãi mãi trong đời tôi với những khoảnh khắc và trải nghiệm không thể nào quên”.

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây