Thú vui quý tộc của khỉ tuyết Nhật Bản: Tắm nước nóng xả stress

0
322

Nằm trong Vườn quốc gia Joshinetsu Kogen ở tỉnh Nagano của Nhật Bản , suối nước nóng nổi tiếng lại chỉ dành phục vụ cho loài khỉ tuyết sống tại đây.

 Chuyến thăm quan nơi đây sẽ không trọn vẹn nếu không ở lại một nhà trọ truyền thống của Nhật Bản.

Những chú khỉ Nhật Bản ở Công viên Khỉ Jigokudani bắt đầu hầu hết các ngày bằng việc ngâm mình thư giãn trong bồn tắm nước nóng riêng của chúng. Trước đây, cuộc sống khá bạc bẽo với những chú khỉ tuyết ở Jigokudani (“Thung lũng địa ngục”, được đặt tên theo những suối nước nóng tự nhiên). Ban đầu, loài khỉ này bị buộc phải rời khỏi môi trường sống vào những năm 1950 do sự phát triển của các khu nghỉ mát trượt tuyết gần đó.

Một chú khỉ đang thích thú ngâm mình trong suối nước nóng trong công viên khỉ Jigokudani.

Kết quả là, bầy khỉ buộc di chuyển vào các thị trấn gần đó và nhanh chóng gây ra rắc rối, cướp trái cây từ vườn cây ăn trái của nông dân địa phương. Vào một ngày năm 1961, một quả táo rơi vào suối nước nóng mà người dân nơi này vẫn thường sử dụng để thư giãn. Một con khỉ con đã nhảy xuống đây để nhặt quả táo. Tuy nhiên, chú khỉ con lại không thoát ra khỏi mặt nước ngay lập tức mà lặng lẽ tận hưởng làn nước nóng.

Nhanh chóng sau đó, những con khỉ khác cũng bắt đầu bắt chước hành vi này. Trong vòng vài tháng, tất cả bầy khỉ đã biết tắm trong suối nước nóng. Điều này đã sớm dẫn đến việc thành lập Công viên Khỉ Jigokudani vào năm 1964, nhờ vào nỗ lực của nhiều bên . Ngày nay, khu vực này là nơi những chú khỉ tuyết sinh sống, tự do ngâm mình trong suối nước nóng được dành riêng cho chúng một cách yên bình.

Thông tin cần biết:
Để đến Công viên Khỉ Jigokudani từ Tokyo cần một giờ rưỡi đi tàu shinkansen (tàu cao tốc) đến Nagano, sau đó đi tiếp bằng tàu địa phương 50 phút đến ga Yudanaka ở Yamanouchi, thị trấn mà công viên tọa lạc. Công viên Khỉ Jigokudani cách ga xe lửa 3,2 km.
Advertisement