Thế giới ảo mới của Meta

0
477
Mặc dù ứng dụng miễn phí, nhưng bạn cần tai nghe Oculus Quest 2 của Facebook, có giá khởi điểm 299 USD, để sử dụng.

Meta (Công ty trước đây là Facebook) cho biết vào ngày 9/11 vừa qua, Horizon Worlds – ứng dụng miễn phí sử dụng với VR, hiện mở cửa cho bất kỳ ai từ 18 tuổi trở lên, điều kiện là có kính thực tế ảo Quest 2, sinh sống tại Mỹ và Canada.

Meta ngày càng đang đưa tầm nhìn về cái gọi là metaverse gần hơn với công chúng. Horizon Worlds thực tế không phải là một vũ trụ ảo toàn diện, hiện vẫn là những nỗ lực từ Meta để xây dựng vương quốc ảo, nơi mọi người có thể hoạt động bằng cách sử dụng avatar kỹ thuật số, và tương tác với những người khác cũng dùng ứng dụng. 


Sự ra mắt này đánh dấu nỗ lực lớn nhất mà công ty đã thực hiện để phổ biến VR và một xã hội hóa ảo, kể từ khi mua lại Oculus vào năm 2014.

Ứng dụng xã hội Horizon Worlds, khuyến khích người dùng đi chơi cùng nhau và cùng tạo ra một thế giới ảo mới.

Người sử dụng xuất hiện dưới hình đại diện (avatar) có thể tùy chỉnh nhưng chỉ có thân trên, avatar có thể di chuyển các ngón tay và bàn tay thực tế, và miệng của avatar cũng có thể cử động sống động khi người dùng trò chuyện với nhau.

Với Horizon Worlds, Meta hy vọng sẽ dùng công nghệ thực tế ảo vốn chỉ dùng trong trò chơi điện tử và giải trí, sang một thị trường đại chúng lớn hơn rất nhiều. Đây cũng là mục tiêu của nhiều nhà sản xuất ứng dụng và kính thực tế ảo, nhưng chưa có công ty nào thành công trong việc thu hút một lượng lớn người tiêu dùng.

Tuy nhiên, để có thể đạt được tham vọng của mình, Meta phải thuyết phục khách hàng mua tai nghe Quest 2, vốn có mức giá từ 299 đô la, và phải đeo thiết bị trong khoảng thời gian dài.

Rachel Metz của CNN đã sử dụng kính thực tế ảo để thử nghiệm thế giới của Horizon Worlds.

Meta cũng cho biết sẽ thuê 10.000 người ở châu Âu để xây dựng khái niệm cho vũ trụ thực tế ảo. Họ cũng cho biết người dùng Horizon Worlds đã xây dựng hàng nghìn thế giới trong ứng dụng kể từ khi thử nghiệm beta bắt đầu vào năm 2020.

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây