Thành phố Đông Nam Á nào đáng sống nhất với người nước ngoài?

0
389

Hàng năm, mạng lưới người nước ngoài của InterNations thu thập đánh giá của người nước ngoài sống trên 187 quốc gia và vùng lãnh thổ về các khía cạnh khác nhau của nơi họ sống, từ chi phí sinh hoạt, đến chất lượng chăm sóc y tế, mức độ dễ dàng kết bạn.

Ấn phẩm mới ra mắt trong tháng 12.2021 cũng đã đưa ra những kết luận mới nhất về mức độ hài lòng của những người nước ngoài đang làm việc ở khu vực Đông Nam Á.

Quốc đảo Sư tử có chất lượng sống đô thị tốt nhất Đông Nam Á

Singapore đứng thứ 3 về chỉ số Chất lượng Cuộc sống Đô thị, giúp nước này đứng đầu Đông Nam Á trong hạng mục này. Một điểm thu hút lớn đối với người nước ngoài là mức độ an toàn và ổn định của đất nước, với 99% người nước ngoài sống ở Singapore đánh giá cao sự an toàn cá nhân khi sinh sống tại đây.

Sự dễ dàng đi lại cũng là một điểm thu hút khác, với 98% đánh giá hệ thống giao thông công cộng của Singapore là thuận lợi. Trên thực tế, không một người được phỏng vấn nào nói tiêu cực về phương tiện giao thông công cộng ở Singapore.

Kuala Lumpur là nơi cho những khởi đầu mới

Xếp hạng đầu tiên trong chỉ số Định cư cho năm 2021, KL là một nơi đặc biệt tuyệt vời để tạo khởi đầu mới cho những người nước ngoài. Năm 2021 cũng là lần thứ 3 thủ đô Malaysia thống trị hạng mục này, với 74% người nước ngoài cho biết họ có một cuộc sống khá hạnh phúc ở đây.

Gần 2/3 người nước ngoài (65%) sống ở KL cũng đồng ý rằng việc kết bạn mới trong thành phố rất dễ dàng. Điều này có lẽ là do mật độ người nước ngoài đông đúc ở thủ đô Malaysia. Một điểm hấp dẫn khác đối với những người nước ngoài là hầu hết mọi người có thể hòa nhập với cuộc sống hằng ngày mà không cần phải biết ngôn ngữ địa phương – Bahasa Malaysia. Chỉ 27% người nước ngoài ở KL nói tiếng địa phương khá tốt, 73% cho biết họ chỉ cần biết một chút, hoặc không cần biết tiếng địa phương. Tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ được giao tiếp phổ biến tại thành phố này.

Thành phố Hồ Chí Minh có môi trường làm việc thuận lợi nhất

Đứng ở vị trí thứ 10 trong chỉ số Đời sống Công việc Thành thị, thành phố lớn nhất của Việt Nam mang đến một điều mà đa số người nước ngoài đều đồng ý – sự hài lòng trong công việc.

Cứ 10 người nước ngoài thì gần 9 người (88%) nói rằng họ yêu thích công việc của mình ở TP.HCM. Con số này cao hơn 20% so với mức trung bình toàn cầu. Cũng cần lưu ý rằng TP.HCM là thành phố ngoài châu Âu duy nhất lọt vào Top 10 ở hạng mục này.

Advertisement