Thành phố có thiết kế độc đáo nhất trên thế giới

0
139
Thành phố có thiết kế liền kề độc đáo trải dài từ bờ biển đến sa mạc

Ả Rập Xê-út vừa công bố thiết kế cho dự án đô thị đầy tham vọng có tên “The Line”, được giới thiệu là thành phố một tòa nhà trên sa mạc, trải dài hơn 106 dặm, là nơi ở của 9 triệu người.

Đây là một phần trong dự án Neom – kế hoạch hoành tráng sẽ thực hiện trong nhiều năm, thành phố tương lai được đề xuất sẽ nằm ở phía Tây Bắc quốc gia Vùng Vịnh gần Biển Đỏ, theo một thông báo của Thái tử Mohammed bin Salman của vương quốc. The Line sẽ là một tòa nhà có bề rộng 200 mét với cơ chế hoạt động như một thành phố thẳng đứng, có độ cao 500 mét so với mực nước biển và trải dài đến 34 km.

Một góc trong The Line

Những người nằm trong nhóm thiết kế cho biết The Line sẽ hoạt động hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo, không có đường sá, xe ô tô hay khí thải và một đường sắt cao tốc sẽ kết nối các phần của The Line lại với nhau.

Hành lang đi bộ trên cao giúp liên kết các hạ tầng lại với nhau
The Line sẽ nằm ở phía Tây Vắc của quốc gia Vùng Vịnh, gần Biển Đỏ

Dự án Neom được hỗ trợ với số vốn đến 500 tỉ đô la từ chính phủ Ả Rập Xê Út và Quỹ đầu tư công Ả Rập Xê Út (PIF) – một quỹ tài sản do Thái tử bin Salman làm chủ tịch – cũng như góp vốn từ các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Ban đầu dự án được lên kế hoạch hoàn thành vào năm 2025, nhưng dịch bệnh cũng như nhiều yếu tố khách quan đã đã đẩy lùi ngày hoàn thành của dự án Neom thêm 5 năm nữa, nhưng những người đứng phía sau dự án vẫn cam kết vẫn tiếp tục hoàn thành và sẽ ra mắt công chúng chỉ sau thời gian ngắn.

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây