Tắm rừng

0
698

Tắm rừng là gì?
Tắm rừng là vô suối trong rừng tắm hả?
Tắm rừng có cần mặc đồ bơi không?

Đi bộ trong rừng buổi sớm ban mai

Có khá nhiều câu hỏi xoay quanh khái niệm “tắm rừng” và cũng có khá nhiều cách hiểu về “Tắm rừng” tùy theo từng kỹ thuật áp dụng cho từng đối tượng tiếp nhận cảnh quan thiên nhiên, nhưng “tắm rừng” có thể hiểu đơn giản chỉ là bước vào rừng cảm nhận thiên nhiên cây cỏ âm thanh của núi rừng. “Tắm rừng” là để cơ thể mình được thả lỏng, kết nối với thiên nhiên thông qua các hoạt động như đi bộ thư giãn, hít thở, thiền ngồi hoặc thiền đi (walking meditation).

Sống gần gũi với thiên nhiên là một cách hiệu quả để giải toả năng lượng tiêu cực

Ở Việt Nam, thuật ngữ “tắm rừng” còn khá mới lạ, nhưng một vài tour du lịch nghỉ dưỡng kết hợp “tắm rừng” đã xuất hiện gần đây. Địa điểm được chọn là những khu du lịch nghỉ dưỡng có diện tích cây xanh rộng lớn, thường là ở bìa rừng. Các khu rừng có trồng loại cây có mùi hương như bạch đàn, tràm, thông và các cây cổ thụ lớn… sẽ là nơi lý tưởng cho hoạt động “tắm rừng”. Thời điểm tốt nhất để thực hành “tắm rừng”  là lúc sáng sớm tinh sương. Du khách được khuyên ngắt kết nối với các thiết bị điện tử, tắt điện thoại hoặc tốt nhất là không mang theo điện thoại. Đến bìa rừng, du khách sẽ được hướng dẫn cách thực hành “tắm rừng” như giữ yên lặng tuyệt đối, không trò chuyện, đi chậm và hít thở đều, lắng nghe âm thanh của núi rừng, hít thở không khí trong lành, mùi hương của cây cỏ, ngắm nhìn từng tán lá bóng cây và cảm nhận không khí buổi sớm tinh mơ len lỏi trong từng làn da thớ thịt. Bạn có thể chạm vào vỏ cây, ôm trọn thân cây hay đi chân trần trên đất để da thịt tiếp xúc với thiên nhiên. Kết thúc buổi tắm rừng thường là thời gian uống trà và trò chuyện. Tour “tắm rừng” thường kết hợp với các hoạt động tắm khoáng, tắm On Sen, massage thư giãn, yoga ngoài trời, yoga nước (water yoga), thiền nước (water meditation)…

Thưởng thức trà bên bờ suối sau khi “tắm rừng"

Sống gần gũi và cảm nhận thiên nhiên giúp con người thư giãn và xua tan ý nghĩ tiêu cực về cuộc sống. Nếu không thể vào rừng, bạn có thể tìm đến bất cứ nơi nào có cây cối như công viên hoặc vườn.

Lưu ý: Nên xịt chống côn trùng và muỗi trước khi vào rừng. Mang giày đi bộ thoải mái, nón và bình nước. 
Tour “tắm rừng” được thực hiện tại Alba Wellness Valley Huế bởi doanh nghiệp xã hội Forest Link kết hợp cùng công ty Luxperia. Forest Link cam kết tái đầu tư 51% lợi nhuận để trồng cây. Hiện nay Forest Link đang thực hiện trồng vườn rừng sinh thái tại Phú Yên, Đắk Lắk và hy vọng mở rộng phạm vi hoạt động của mình cùng với sự giúp sức từ cộng đồng.
Thông tin liên hệ
https://www.facebook.com/theforestlink/ hoặc https://forestlink.net 

Advertisement