Somtum Zaap – nhà hàng Thái ngon nhất Sài Gòn

0
956
Canh chua tôm Tom Yum

Khái niệm “nhất” thường chỉ ở mức tương đối và có phần chủ quan, nghĩa là ngon nhất với mình nhưng cũng có thể cực kỳ tệ hại với bạn. Tuy nhiên với nhà hàng Thái này thì xác suất gần như tuyệt đối, 9/10 người mình giới thiệu đều phải thừa nhận hương vị xuất sắc lẫn độc đáo của nó so với các quán Thái khác ở Sài Gòn.

Không gian nhà hàng

Tên cũ của nhà hàng này là Somtum Der, thương hiệu nhượng quyền chung với công ty mẹ cùng 3 chi nhánh tại Thái Lan (2 tại Bangkok và 1 ở Chiang Mai), 1 tại Mỹ (New York) và 1 tại Nhật (Tokyo).

Sau dịch chi nhánh tại Sài Gòn đổi tên thành Somtum Zaap, lý do vì sao thì mình không rõ lắm. Tuy nhiên khi ghé lại, ngoài cái tên mới thì menu và giá bán vẫn được giữ nguyên. Các món ăn vẫn theo chủ đề ẩm thực vùng Isan phía Đông Bắc Thái Lan với thế mạnh là các món gỏi đu đủ (somtum) và món nướng, đồng thời bị ảnh hưởng khá nhiều từ ẩm thực Lào.

Món gần như lần nào mình cũng gọi là Gỏi đu đủ trộn cá nục chiên dùng với cơm dừa (105k++). Hiếm món ăn nào lại có được sự cân bằng tuyệt đối như vậy, khi mà từng sợi đu đủ thấm đẫm vị mặn ngọt và cay nồng của nước mắm ớt, trộn đều cùng thịt cá nục chiên xé nhỏ. Đó là chưa kể bạn phải thưởng thức phần gỏi trên cùng với cơm dừa nữa. Một sự kết hợp độc đáo và đặc sắc, Sài Gòn gần như không thể tìm ra món thứ 2 tương tự.

Các món gỏi khác ở đây cũng hấp dẫn không kém, từ kiểu Gỏi đu đủ truyền thống cho tới phức tạp hơn như Gỏi trộn nem chua và chả lụa, Gỏi đu đủ ba khía hay Gỏi đu đủ trộn bún và mắm Thái. Với hơn chục món, có thể nói đây là nhà hàng Thái có menu gỏi phong phú hàng đầu Sài Gòn.

 

Một thế mạnh khác của ẩm thực vùng Isan là các món nướng với nước chấm tuyệt ngon. Dễ ăn nhất là Nạc vai heo nướng, Heo tẩm gia vị nướng hoặc Xiên heo nướng cốt dừa. Đậm đà hơn thì có Gỏi heo nướng trộn gạo rang.

Nhìn chung với mình đây là nhà hàng Thái có hương vị hấp dẫn nhất Sài Gòn, thậm chí là trên toàn Việt Nam. Menu khá phong phú, trải dài từ các món gỏi, khai vị, món chiên, nướng… cho tới các món thông dụng như hủ tiếu xào pad Thai, cơm chiên hay canh chua tom yum. Giá cả cũng là một ưu điểm của Somtum Zaap, trung bình 250k/người là đã có thể ăn thoải mái rồi.

Một trải nghiệm không thể bỏ qua nếu bạn là fan của món Thái.

Đánh giá:
5/5

Nguồn: Saigon Review

Advertisement