SMS đầu tiên trên thế giới được bán với giá 150.000 USD

0
302
Tin nhắn SMS đầu tiên của thế giới đã thu về số tiền ấn tượng

Tin nhắn SMS đầu tiên trên thế giới đã được bán dưới dạng mã thông báo không thể thay thế (NFT) với giá 149.729 đô latrong cuộc đấu giá ở Paris.

Tin nhắn chỉ vỏn vẹn dòng chữ “Merry Christmas”, được lập trình viên người Anh Neil Papworth gửi từ máy tính của mình vào ngày 3 tháng 12 năm 1992 đến Richard Jarvis, lúc đó là giám đốc công ty viễn thông Vodafone của Vương quốc Anh. Jarvis đã nhận được tin nhắn trên điện thoại di động Orbitel 901 trong buỗi lễ Giáng sinh tổ chức tại công ty.

Người mua ẩn danh đã thanh toán bằng tiền điện tử Ether, cũng sẽ nhận được thêm một khung kỹ thuật số với hình ảnh động 3D của tin nhắn trên.

Khoảnh khắc quan trọng

Papworth nhớ lại, vào giai đoạn đó, mình và các đồng nghiệp đang cố gắng phát triển kiểu giao tiếp theo đơn đặt hàng từ Vodafone, để có thể cung cấp cho người dùng khả năng gửi tin nhắn đến điện thoại của nhau.Cuối cùng, việc truyền văn bản qua mạng của Vodafone đã trở thành hiện thực.

“Vào năm 1992, tôi không biết nhắn tin sẽ trở nên phổ biến như thế nào, cũng như trở thành ứng dụng nhắn tin sau này được hàng triệu người sử dụng”, Papworth cho biết.”Gần đây tôi chỉ mới kể với các con rằng chính mình đã gửi tin nhắn đầu tiên đó. Nhìn lại mọi chuyện, đó quả thật là tin nhắn Giáng sinh quan trọng trong lịch sử của điện thoại di động”, anh nói thêm.

Ban đầu, không thể gửi tin nhắn từ điện thoại di động vì không có bàn phím. Tuy nhiên, đến năm 1994, tin nhắn đã có thể được truyền qua điện thoại nhờ sự xuất hiện của chiếc điện thoại Nokia 210.

Rung động thế giới nghệ thuật

Cũng giống như SMS đầu tiên trên thế giới đã cách mạng hóa cách mọi người giao tiếp, NFT đang làm rung chuyển thế giới nghệ thuật. Token không thể thay thế là một hình thức chuyển đổi các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số thành hàng hóa độc đáo, có thể kiểm chứng và có thể được giao dịch trên nền tảng blockchain. Mỗi NFT là độc nhất vô nhị, có nghĩa là không có hai mã thông báo nào giống nhau. Kể từ tháng 3, khi tác phẩm NFT được bán với giá 69.346.250 đô la trong một cuộc đấu giá trực tuyến của Christie’s, nghệ thuật ảo đã và đang dần trở thành xu hướng chủ đạo.

Phát biểu về việc này Maximilien Aguttes, giám đốc Nhà đấu giá Aguttes cho biết, “Cuốn sách in đầu tiên, cuộc điện thoại đầu tiên, email đầu tiên, tất cả những phát minh này đã giúp làm thay đổi cuộc sống và cách giao tiếp của chúng ta trên thế giới”.

Vodafone cũng cho biết số tiền bán được sẽ được quyên góp cho Cơ quan Tị nạn của Liên hợp quốc.

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây