Sân quần vợt trên đại dương

0
270
Sân thi đấu tennis trên biển độc đáo nhất thế giớ

Tổ chức phi lợi nhuận về môi trường “Parley for the Oceans” và hãng thể thao Adidas đã hợp tác để mang một sân tennis làm từ vật liệu tái chế đến Rặng san hô Great Barrier nước Úc.

Trong những năm qua, nước Úc đã bị tác động nghiêm trọng bởi biến đổi khí hậu với sự gia tăng đáng báo động của các đám cháy rừng cũng như sự mất mát số lượng lớn san hô tại các rạn san hô thiên nhiên. Dự án lần này của Adidas và Parley nhằm mục đích nâng cao nhận thức và khơi dậy cuộc thảo luận về cách chấm dứt chất thải nhựa.

Các vận động viên đang trình diễn ván đấu ngay trên sân tennis độc đáo
Trang phục thi đấu lấy cảm hứng từ màu sắc rặng san hô, và được làm hoàn toàn từ vật liệu tái chế

Adidas đã làm việc với Cơ quan quản lý công viên biển Great Barrier Reef (GBRMPA) để biến một trong những sà lan nổi của họ thành bề mặt sân tennis, trên đó 4 vận động viên hàng đầu sẽ chơi một trận đấu trong bộ quần áo tennis có tên Parley x adidas được lấy cảm hứng từ màu sắc của rạn san hô ở nơi này.

Sân quần vợt nổi được in đậm câu slogan “Rác thải nhựa là một vấn đề. Đổi mới là giải pháp của chúng ta” trên hai cạnh sà lan. Bước tiếp theo chiến dịch, Adidas sẽ tặng sân tennis này lại cho một trường học địa phương, tái sử dụng thành một sân thể thao.

Sự hợp tác giữa Adidas và Parley bắt đầu từ năm 2015, ngoài ra thương hiệu thể thao nổi tiếng thế giới này cũng cam kết sẽ loại bỏ hoàn toàn polyester nguyên chất khỏi tất cả các sản phẩm của mình vào cuối năm 2025 mà thay vào đó là vật liệu tái chế.

Các trang phục được làm bằng nhựa tái chế Parley Ocean sẽ được sử dụng trong suốt Giải Úc mở rộng ở Melbourne trong tháng này, và hiện đang được bán rộng rãi trên trang web của adidas AU.

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây