Sắc thu Hokkaido

0
560

Mùa thu tràn ngập lá đỏ, lá cam, lá vàng ở Nhật trong khung cảnh thiên nhiên đẹp lạ lùng khiến cho du khách cảm thấy ngất ngây.

Ở Nhật có nhiều điểm để ngắm cảnh đẹp mùa thu, trong đó có vùng Kamikawa, cạnh khách sạn Asahikawa Grand trên đường Jo-dori, thành phố Asahikawa, Hokkaido. Buổi sáng, du khách có thể thả hộ từ đây, men theo lối đi khoảng chừng vài trăm mét để rồi không khỏi xuýt xoa trước rừng cây đầy lá đỏ, lá cam và xen lẫn nhiều cây phong màu vàng rực rỡ. người Nhật gọi là kouyou.

Trên đường hướng dẫn chúng tôi ngắm lá đỏ Momijidani, ông Yusuke Kikuno, Giám đốc công ty du lịch Asahikawa cũng ngạc nhiên bày tỏ “Tôi từng sống ở đấy từ bé, nhưng có đến 40 năm rồi, hôm nay mới nhìn thấy lá đỏ, lá vàng nổi bật trên nền tuyết trắng”. Đúng thế, giữa phông nền tuyết trắng những hàng cây đang khoác trên mình sắc màu sặc sở như làm tăng thêm sự quyến rũ và cả sự kỳ thú của mùa thu nước Nhật khi năm nay tuyết về Hokkaido sớm hơn 10 ngày.

Nồng nàn sắc thu HOKKAIDO

Hình ảnh này,theo ông Yusuke Kikuno, chỉ duy nhất xuất hiện ở Hokkaido mà thôi. Đó là may mắn bất ngờ cho chúng tôi về cơ hội hiếm thấy này.Tối hôm trước, mưa tuyết đã về sớm và phủ lên dãy núi phía trước khách sạn một màn trắng mỏng. Nhiều bông hoa tuyết khác vẫn còn vương trên mui những chiếc xe ô tô đậu trong sân khách sạn xa xa trên những ngôi nhà quanh đó tuyết cũng phủ trắng mái hiên.

Nhiệt độ bên ngoài khoảng 15 độ C kèm theo gió lạnh lùa về nên những chiếc áo khoác dường như không hề giúp chúng tôi giữ ấm cơ thể. Sắc thu ở Hokkado đẹp tựa như thiếu nữ yêu kiều và dường như giúp chúng tôi tạm quên đi cái lạnh giữa miền bắc nước Nhật trong khí hậu thu đến, đông về.

Mùa thu ở Nhật tràn ngập lá đỏ, lá cam, lá vàng trong khung cảnh thiên nhiên đẹp lạ lùng khiến cho du khách cảm thấy ngất ngây.Ở Nhật có nhiều điểm để ngắm cảnh đẹp mùa thu, trong đó có vùng Kamikawa, cạnh khách sạn Asahikawa Grand trên đường Jo-dori, thành phố Asahikawa, Hokkaido.

Buổi sáng, du khách có thể thả hộ từ đây, men theo lối đi khoảng chừng vài trăm mét để rồi không khỏi xuýt xoa trước rừng cây đầy lá đỏ, lá cam và xen lẫn nhiều cây phong màu vàng rực rỡ. ngu7o2i Nhật gọi là kouyou. Trên đường hướng dẫn chúng tôi ngắm lá đỏ Momijidani, ông Yusuke Kikuno, Giám đốc công ty du lịch Asahikawa cũng ngạc nhiên bày tỏ “Tôi từng sống ở đấy từ bé, nhưng có đến 40 năm rồi, hôm nay mới nhìn thấy lá đỏ, lá vàng nổi bật trên nền tuyết trắng”.

Đúng thế, giữa phông nền tuyết trắng những hàng cây đang khoác trên mình sắc màu sặc sở như làm tăng thêm sự quyến rũ và cả sự kỳ thú của mùa thu nước Nhật khi năm nay tuyết về Hokkaido sớm hơn 10 ngày. Hình ảnh này,theo ông Yusuke Kikuno, chỉ duy nhất xuất hiện ở Hokkaido mà thôi. Đó là may mắn bất ngờ cho chúng tôi về cơ hội hiếm thấy này.

Tối hôm trước, mưa tuyết đã về sớm và phủ lên dãy núi phía trước khách sạn một màn trắng mỏng. Nhiều bông hoa tuyết khác vẫn còn vương trên mui những chiếc xe ô tô đậu trong sân khách sạn xa xa trên những ngôi nhà quanh đó tuyết cũng phủ trắng mái hiên.

Nhiệt độ bên ngoài khoảng 15 độ C kèm theo gió lạnh lùa về nên những chiếc áo khoác dường như không hề giúp chúng tôi giữ ấm cơ thể. Sắc thu ở Hokkado đẹp tựa như thiếu nữ yêu kiều, giúp khách phương xa tạm quên đi cái lạnh giữa miền bắc nước Nhật trong khí hậu thu đến, đông về.

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây