Praha, xứng danh thành phố cổ

0
616

Praha là thành phố lớn nhất tại Cộng hòa Séc mang giá trị cao về một trong những nền văn hóa phong phú và đa dạng. Kiến ​​trúc và nghệ thuật ở Praha qua nhiều thời đại khác nhau đã hấp dẫn mọi du khách ngay khi vừa đặt chân đến.

Đúng 12 giờ trưa, chiếc đồng hồ thiên văn cổ ở khu trung tâm phố Old Town vang lên hồi chuông và một con gà vàng xuất hiện cùng các vị thần lần lượt đi qua ô cửa nhỏ. Thời điểm này đã có hàng trăm du khách dừng chân dưới chân tháp đồng hồ cổ nhất châu Âu chỉ để say sưa theo dõi hình ảnh trên. Đó là một trong nhiều điểm tham quan hấp dẫn ở Praha, thủ đô của Cộng hòa Séc, thành phố có kiến trúc cổ được giữ nguyên vẹn trên 1100 năm tuổi.

Buổi sáng, giữa thời tiết lạnh khoảng 10 độ C kèm theo gió, chúng tôi vào tham quan lâu đài Prague Castle và nhà thờ thánh Vitus. Theo sách kỷ lục Guiness, đây là lâu đài thời Trung cổ lớn nhất thế giới. Bây giờ tòa lâu đài này tiếp tục được chính phủ sử dụng và làm việc hàng ngày, đồng thời mở cửa đón du khách vào tham quan. Nhiều công trình kiến trúc, nhà thờ trong lâu đài được xây dựng từ thế kỷ thứ chín sừng sững hiên ngang trước năm tháng, như là một bảo tàng văn hóa và kiến trúc vô giá phục vụ nhu cầu tìm hiểu của công chúng.

Đi bộ trên những con đường lát đá cổ xưa của phố cổ Praha trông thật sạch, đẹp, trật tự và ngăn nắp, cho dù chung quanh phố cổ có đến hàng trăm cửa hàng, nhà hàng, dịch vụ du lịch kinh doanh.

Ở châu Âu có nhiều cây cầu đẹp, nổi tiếng và trong đó cây cầu Charles bắc qua dòng Vltava xanh biếc dành cho người đi bộ được xây dựng từ năm 1357, thay thế cầu Judith từ thế kỷ thứ 12. Cầu Charles hiện nay trở thành một trong những điểm du lịch thu hút nhiều du khách khi đến Praha.

Chỉ riêng ở thủ đô Praha không thôi, du khách sẽ cảm thấy quá ít ỏi về thời gian vì có nhiều điểm tham quan thú vị khác. Ngay trung tâm thành phố, Quảng trường Wencelas, nơi chứng kiến bao biến cố lịch sử của đất nước này cũng là một điểm dừng chân của mọi du khách, nơi mà họ tìm thấy một chặng đường lịch sử của Praha từ thế kỷ 13 đến thế kỷ 18.

Thành phố Praha xứng đáng nằm trong top 10 thành phố du lịch ấn tượng ở châu Âu.

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây