Pfizer dự kiến bổ sung vắc xin mũi 3 cho trẻ nhỏ

0
475
Pfizer dự kiến chích tăng cường vắc xin mũi 3 cho trẻ nhỏ vào đầu năm 2022.

Nhà sản xuất vắc xin Pfizer cho biết trong một thông báo ngày 17/12 rằng các thử nghiệm vắc xin với trẻ em từ 2 – 5 tuổi cho thấy nó không cung cấp khả năng miễn dịch như mong đợi, và sẽ phải bổ sung thêm liều thứ ba vào phác đồ.

Công ty đã quyết định bổ sung liều thứ 3 cho tất cả trẻ em và trẻ sơ sinh từ 6 tháng đến 5 tuổi, dựa theo báo cáo từ những nghiên cứu. Báo cáo cho thấy 2 liều vắc-xin Pfizer/BioNtech dành cho trẻ em không tạo ra khả năng miễn dịch hiệu quả ở trẻ 2 đến 5 tuổi.

Vì vậy, công ty cho biết sẽ thử nghiệm để thêm liều thứ ba, cùng khuyến cáo chỉ được sử dụng liều thứ ba liều lượng 3 microgam sau ít nhất 2 tháng sau liều thứ hai để cung cấp mức độ bảo vệ cao cho trẻ.

Đối với nhóm từ 12 tuổi trở lên, liều lượng vắc xin là 30 microgam, nhưng Pfizer đã giảm xuống chỉ còn 10 microgam cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi, và còn 3 microgam/liều dành cho trẻ sơ sinh đến dưới 5 tuổi. Các thử nghiệm ban đầu đã chỉ ra rằng chỉ cần liều lượng nhỏ cũng có thể tạo ra phản ứng miễn dịch mạnh ở trẻ và giảm thiểu nguy cơ tác dụng phụ nếu nhiễm vi rút.

Pfizer dự kiến ​​sẽ gửi dữ liệu nghiên cứu cho các cơ quan quản lý, để hỗ trợ Ủy quyền sử dụng khẩn cấp (EUA) cho trẻ em từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi cho mũi vắc xin thứ 3 tăng cường trong nửa đầu năm 2022.

Theo CNN

Advertisement