Nỗi lo tiềm ẩn từ trợ lý ảo

0
287
Với trí tuệ nhân tạo, trợ lý ảo có thể cung cấp các thông tin cần thiết nhưng cần thận trọng khi cho trẻ nhỏ sử dụng.

Trợ lý ảo Alexa của Amazon đã được phát triển rất nhiều trong những năm qua để cung cấp khả năng tiếp cận thông tin và kiến ​​thức, giúp cải thiện trong việc cung cấp thông tin người dùng.

Tuy nhiên, trợ lý ảo Alexa vừa đưa ra một khuyên nguy hiểm cho người dùng và đã lan truyền trên mạng xã hội. Theo một dòng tweet được đăng bởi Kristin Livdahl, Alexa đã nói với đứa con 10 tuổi của mình là hãy chạm một đồng xu vào ổ cắm điện bị hở.

“Cô bé 10 tuổi của tôi vừa yêu cầu Alexa trên loa Echo cho một thử thách và đây là những gì Alexa yêu cầu”. Livdahl chia sẻ câu chuyện về phản ứng của Alexa sau khi con gái của cô yêu cầu trợ lý ảo cho một thử thách. “Và đây là thử thách từ Alexa: Cắm 1 chân sạc điện thoại vào ổ cắm trên tường, sau đó dùng tay chạm một đồng xu vào 1 lỗ điện còn lại”. Livdahl đã tweet vào Chủ nhật (26/12).

Người dùng bày tỏ sự ngạc nhiên trong các bình luận dưới đó “Thật là sốc”, một người xem phản hồi. “Ôi, thật kinh khủng”, một người khác tweet.

Amazon cho biết họ đã giải quyết xong lỗi này. “Niềm tin của khách hàng là trung tâm của mọi thứ chúng tôi làm và Alexa được thiết kế để cung cấp thông tin chính xác, phù hợp và hữu ích cho khách hàng”, người phát ngôn của Amazon thông báo trong một tuyên bố. “Ngay sau khi nhận ra phản hồi, chúng tôi đã nhanh chóng sửa chữa và sẽ tiếp tục cải tiến hệ thống để giúp ngăn chặn các phản ứng tương tự trong tương lai”, tuyên bố cho biết.

Xu hướng được gọi là Thử thách với đồng xu, đã xuất hiện trên các nền tảng truyền thông xã hội như TikTok vào năm 2020. Và nhiều người dùng đã cảnh báo về những nguy cơ tiềm ẩn của thử thách này.

Video cảnh báo từ Đại úy Brian Tanner

“Bạn có thể đã nghe nói về cuộc thử nghiệm TikTok liên quan đến bộ sạc điện thoại di động, một đồng xu và một ổ cắm”, Đại úy Brian Tanner, thuộc Sở Cứu hỏa Provo ở Utah, cho biết trong một video được đăng vào tháng 1 năm 2020, từ tài khoản của tổ chức này trên TikTok. “Đây là việc làm cực kỳ nguy hiểm, đừng bao giờ làm vậy,” Tanner nói thêm.

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây