Nơi cao nhất tại châu Phi đã có internet

0
143

Đó là tin vui cho những người leo núi nếu muốn chinh phục đỉnh núi Kilimanjaro, khi giờ đây họ có thể tạo những video thời gian thực trên nền tảng Instagram, sau thông tin từ chính quyền Tanzania cho biết sẽ lắp đặt Internet tốc độ cao quanh các sườn núi.

Núi Kilimanjaro phía bắc Tanzania và là đỉnh núi cao nhất của châu Phi với độ cao gần 5.900 mét. Bộ Thông tin quốc gia này cho biết, dịch vụ băng thông rộng do Tập đoàn Viễn thông Tanzania thiết lập và ra mắt ngày 16/8/2022.

Công nghệ hiện nay đóng một vai trò rất lớn trong hoạt động leo núi, khi các chuyên gia đã nhận thấy kết nối internet rất hữu ích trong việc nâng cao nhận thức của người leo núi và giúp hướng dẫn leo núi.

Những người leo núi trên đỉnh Everest, đỉnh núi cao nhất thế giới cũng đã có thể sử dụng dịch vụ wi-fi ở trại căn cứ.

“Trước đây, hơi nguy hiểm cho du khách và những người khuân vác phải hoạt động mà không có internet trên Núi Kilimanjaro”, Bộ trưởng truyền thông Tanzania là Nnauye nói tại buổi họp báo, cho biết thêm dịch vụ internet sẽ mở rộng lên đến đỉnh núi vào cuối năm nay.

Vườn quốc gia Kilimanjaro, nơi có đỉnh núi cao nhất châu Phi, là Di sản Thế giới được UNESCO bảo vệ và cung cấp một phần doanh thu vào ngành du lịch Tanzania, khi thu hút hàng nghìn nhà thám hiểm leo núi hằng năm.

Trung Quốc là quốc gia tài trợ cho các nỗ lực phủ sóng mạng internet không dây của chính phủ Tanzania.

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây