Những nhà hàng ngon nhất thế giới năm 2022

0
182

Tiếp tục là một năm tốt lành đối với Copenhagen, Đan Mạch khi năm thứ 2 liên tiếp, một nhà hàng ở thủ đô Đan Mạch được vinh danh là tốt nhất hành tinh tại giải thưởng Những nhà hàng tốt nhất thế giới 2022.

Geranium (Copenhagen, Đan Mạch): Nhà hàng từ vị trí số 2 năm ngoái đã giành vương miện năm 2022. Nhà hàng phục vụ thực đơn Scandi theo mùa, không có thịt. Chỉ mở cửa bốn ngày một tuần, được điều hành bởi bếp trưởng Rasmus Kofoed.

Geranium phục vụ thực đơn Scandi theo mùa, không có thịt tọa lạc tại tầng 8 của sân vận động bóng đá quốc gia Đan Mạch và chỉ mở cửa 4 ngày một tuần, đó là lựa chọn của bếp trưởng Rasmus Kofoed và người đồng sở hữu Søren Ledet nhằm duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân.

Điều đặc biệt là các nhà hàng khi đạt giải thưởng cao nhất sẽ được tiếp tục tham gia vào chương trình “Tốt nhất trong số tốt nhất” riêng biệt. Các thành viên của nhóm nhà hàng ưu tú hiện có Geranium, Noma, Eleven Madison ở New York, The Fat Duck tại London, Osteria Francescana ở Modena, Ý và Mirazur ở Menton, Pháp.

Danh sách các nhà hàng đạt giải thưởng tốt nhất năm 2022

Frantzén (Stockholm, Thụy Điển): Tại nhà hàng 3 tầng ở quận Norrmalm của Stockholm, đầu bếp Björn Frantzén phục vụ các món ăn Bắc Âu với ảnh hưởng của âm thực châu Á. 

The Chairman (Hong Kong): Nhà hàng nổi tiếng ở Hong Kong từng giành Giải thưởng Người leo núi cao nhất vào năm 2021, nhưng năm nay tụt 14 bậc xuống bảng xếp hạng, một phần do ảnh hưởng kéo dài từ lệnh phong tỏa Covid của chính phủ Trung Quốc.
Septime (Paris, Pháp): Một quả trứng luộc hoàn hảo với ngô và parmesan tại Septime. Thực đơn tại nhà hàng ở Paris thay đổi theo mùa và không cố định.
Mugaritz (San Sebastian, Tây Ban Nha): Món ăn kết hợp tôm và đá xay nhuyễn độc đáo là một phần giúp nhà hàng Mugaritz trụ vững trong top 25 năm 2022.
Den (Tokyo, Nhật Bản): Quán ăn Nhật Bản này được mệnh danh là Nhà hàng tốt nhất châu Á.
Reale (Castel di Sangro, Ý): Chim bồ câu và hạt dẻ cười là một trong các món ăn nổi bật tại nhà hàng của bếp trưởng Niko Romito.
Don Julio (Buenos Aires, Argentina): Thịt bò tại Don Julio chế biến từ bò Aberdeen Angus và Hereford được nuôi ăn cỏ ngay tại khu vực Buenos Aires.
Maido (Lima, Peru): Sự kết hợp ẩm thực Nhật Bản-Peru đem lại thành công tại nhà hàng Peru của đầu bếp Nhật Mitsuharu Tsumura.
Le Calandre (Rubano, Ý): Le Calandre lọt ngay vào top 10 nhờ những món ăn vui nhộn và sáng tạo như tiramisu trong ống.
Pujol (Thành phố Mexico, Mexico): Nhà hàng hàng đầu ở Bắc Mỹ trong danh sách năm nay, Pujol tại Mexico được đầu bếp Enrique Olvera thành lập vào năm 2000 và là nơi tập hợp những món ăn truyền thống ngon lành và hấp dẫn.

Trong 20 năm tổ chức giải thưởng, chưa có nhà hàng nào nằm ngoài Châu Âu hoặc Bắc Mỹ giành được Giải thưởng Nhà hàng tốt nhất Thế giới. Tất cả những người chiến thắng cho đến nay đều đến từ Tây Ban Nha, Mỹ, Anh, Đan Mạch, Ý và Pháp.

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây