Lưu ý những gì khi bay trong nước?

0
1890

Tình hình hiện nay, mặc dù các hãng hàng không đã có thông báo đến với hành khách các giấy tờ liên quan cũng như các quy định cho các đường bay trong nước xuất phát từ TP.HCM, tuy nhiên khi đến sân bay, hành khách vẫn còn mất khá nhiều thời gian để khai báo lại các thông tin bắt buộc cho đúng, thậm chí có những hành khách phải hủy chuyến bay vì không đáp ứng đủ điều kiện. Ngày hôm nay, Sài Gòn Tin Hay sẽ tổng hợp lại các thông tin cần thiết cho hành khách thực hiện chuyến bay từ TP.HCM đến các điểm trong nước.

Cần chú ý gì khi bay nội địa

1. Vui lòng đến sân bay từ 60 phút đến 120 phút trước giờ bay để xếp hàng làm thủ tục. Trong trường hợp có các sự cố xảy ra còn có thời gian để xử lý (Thời gian ngưng nhận khách theo quy định của các hãng hành không cho các chuyến bay trong nước là 40 phút trước giờ bay).

2. Kết quả xét nghiệm test nhanh/ PCR Covid tại các cơ sở y tế còn hiệu lực trong 72 giờ kể từ thời điểm có kết quả xét nghiệm đến thời điểm khởi hành. Chỉ chấp nhận bản cứng, có mộc đỏ của các cơ sở y tế. Không chấp nhận bản phô tô hay hình chụp qua điện thoại, email…

3. Khai báo y tế qua App PC Covid Quốc gia (như hình minh họa). Hành khách có thể khai báo trước ở nhà nhưng thông tin chuyến bay và ngày bay phải đúng chính xác như trên vé đã đặt. Nên chụp lại màn hình sau khi khai báo thành công để đưa cho nhân viên hàng không khi có yêu cầu.

Khai báo y tế qua App PC Covid Quốc gia


4. Phiếu đã tiêm vaccine 1 hoặc 2 mũi / App Sổ sức khỏe điện tử đã cập nhật 1 hoặc 2 mũi tiêm (như hình minh họa) hoặc giấy xác nhận F0 đã khỏi bệnh. Hiện nay, các hãng hàng không không yêu cầu hành khách phải tiêm vaccine để thực hiện chuyến bay, tuy nhiên việc hành khách chưa tiêm hoặc tiêm 1 hoặc 2 mũi sẽ ảnh hưởng đến quyết định của CDC địa phương tại điểm đến yêu cầu hành khách phải cách ly tập trung hay cách ly tại nhà với số ngày theo quy định của từng địa phương.

Phiếu tiêm 1 hoặc 2 mũi / App Sổ sức khỏe điện tử đã cập nhật 1 hoặc 2 mũi tiêm


Để tìm hiểu thêm vui lòng xem hình bên dưới (thông tin mang tính chất tham khảo quy định cách ly theo CDC của từng địa phương khi hành khách đến từ TP.HCM, áp dụng từ ngày 21/10/2021):

HAN: HÀ NỘI – CXR: CAM RANH – VII: VINH THD: THANH HÓA – DAD: ĐÀ NẴNG – HPH: HẢI PHÒNG – PXU: PLEIKU – HUI: HUẾ – VCS: CÔN ĐẢO – UIH: QUY NHƠN – VCL: CHU LAI – DLI: ĐÀ LẠT – PQC: PHÚ QUỐC – BMV: BUÔN MA THUỘT – VDH: ĐỒNG HỚI – CAH: CÀ MAU – TBB: TUY HÒA

Advertisement