Những loại cà phê đắt nhất thế giới

0
270
Black Ivory Coffee là loại cà phê có giá thành đắt hơn vàng và không dễ dàng mua được

Dành cho những người chưa biết, loại cà phê đắt nhất thế giới vào năm 2022 được tạo ra bởi những con voi, theo nghĩa đen. Công ty cà phê Black Ivory ở Thái Lan cho voi ăn hạt Arabia. Sau đó, những hạt thải ra sẽ được rang và chế biến thành loại cà phê được đánh giá hoàn hảo.

Sau lịch sử trăm năm phát triển, cà phê hiện được tiếp thị một cách thông minh bởi các chuỗi cửa hàng như Starbucks. Mọi người sẵn sàng chi một số tiền khá lớn chỉ cho một cốc đồ uống này. Ta có thể thấy những người đứng xếp hàng dài bên ngoài các cửa hàng cà phê chỉ để lấy đồ uống yêu thích trước khi bắt đầu lịch trình trong ngày. Không có gì lạ khi Starbucks báo cáo tổng doanh thu là 22,39 tỉ đô la trong năm 2017. Và trong danh sách các loại cà phê đắt nhất vào năm 2022, thức uống Quadriginoctuple Frap của Starbucks có mặt với giá bán lên đến 47,30 đô la cho mỗi cốc.

Dưới đây là các loại cà phê đắt khác có giá thành đắt đỏ như vàng vì thành phần quý hiếm. 

Cà phê Kona Hawaii

Cà phê này có hương vị tuyệt vời và độc đáo, giữ vị trí trong số những loại cà phê đắt nhất thế giới vì được làm từ nhiều loại hạt cà phê quý hiếm. Tuy nhiên, loại cà phê này đang khan hiếm và hiện nhiều người bán pha trộn khoảng 10% cà phê Kona với các thành phần rẻ hơn. Để tận hưởng trải nghiệm cà phê Hawaii trọn vẹn, hãy đảm bảo mua đúng hạt cà phê Kona. Giá bán 34 đô la cho 1/2 kg.

Cà phê Los Planes: 40 đô la cho 1/2 kg

Cà phê Finca Los Planes được gia đình nhà Sergio Ticas Yeyes trồng tại một trang trại ở El Salvador. Loại cà phê này đã giành được vị trí thứ 2 tại cuộc thi Cup of Excellence năm 2006 và đứng vị trí thứ 6 vào năm 2011. Hương vị phổ biến bao gồm đường nâu và quýt với caramel. Mặc dù giá thành cao, nhưng nhiều người yêu cà phê sẵn sàng chi tiền vì hương vị độc đáo này thức uống.

Starbucks Quadriginoctuple Frap

Đây là loại cà phê đắt nhất của Starbucks với giá thành cao ngất ngưỡng vì được sản xuất với số lượng hạn chế và bao gồm một loạt các thành phần hương vị như 48 mocha frappucino cùng vani, kem caramel, hai quả chuối, dâu tây, caramel blues top, bột protein, bột bánh pizza và đậu nành nệm mocha. Chi phí bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng vì bạn chắc chắn sẽ cảm thấy tràn đầy sinh lực sau khi dùng thức uống kỳ lạ này. Giá bán: 47,30 đô la/cốc

Kopi Luwak

Loại cà phê này được làm ở Indonesia bởi chồn hương châu Á. Những con chồn ăn quả cà phê và hạt sẽ được lên men trong quá trình tiêu hóa ở ruột. Sau đó, nhà sản xuất nhặt hạt cà phê vào phân của chồn hương và xử lý lại. Hương vị thơm ngon độc đáo của loại cà phê này là do các enzym do chồn hương tiết ra trong quá trình tiêu hóa. Do đó, cà phê kopi luwak còn được gọi là cà phê chồn hương. Hiện có thể tìm mua với giá bán 160 đô la cho 1/2 kg

Cà phê Finca El Injerto

Cà phê Finca El Injerto đắt vì được làm từ những hạt cà phê nhỏ và cực quý hiếm. Mặc dù giá bán sẽ là 500 đô la cho nửa kg cà phê, nhưng đây là thức uống được những người đam mê cà phê trên toàn cầu ưa chuộng và tìm mua.

Cà phê Black Ivory Coffee

Có giá bán hơn 500 đô la cho túi nửa kg, loại cà phê này được làm từ hạt Arabica của Công ty cà phê Black Ivory ở Thái Lan. Tương tự như cà phê chồn hương, hạt được thu hoạch sau khi những con voi tiêu thụ hạt cà phê Arabica và lên men trong quá trình tiêu hóa ở ruột. Axit trong dạ dày của voi phá vỡ các protein trong hạt và mang lại hương vị mạnh mẽ đặc trưng cho đồ uống. Cà phê này hiếm và đắt vì số lượng sản xuất cực kỳ hạn chế. Bạn cần bỏ ra khoảng 50 đô la cho một tách cà phê voi.

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây