Những khu rừng đẹp nhất thế giới

0
653

Những khu rừng thiên nhiên này được đánh giá là đẹp nhất hành tinh xanh với những tiêu chí hiếm có, khó tìm. Bạn đã đặt bước đến nơi nào trong số này rồi?

Rừng Daintree, Queensland, Úc

Bãi biển Cape Tribulation (Shutterstock)

Điều đầu mào

Sát bên hbãi biển nhiệt đới hoang vắng, Rừng Daintree ở bờ biển phía đông bắc nước Úc là một trong những khu rừng nhiệt đới tuyệt đẹp nhất trên thế giới. Đây cũng là nơi sinh sống của loài đà điểu đầu mào, không biết bay, loài chim nặng nhất ở Úc và nặng thứ hai trên thế giới sau người anh em họ của nó là đà điểu. Loài chim này có một vẻ ngoài đáng sợ. Chúng có một bộ lông 2 màu xanh và đen. Phía trên đầu có một mấu sừng rất cứng như loài khủng long.

Trái với vẻ ngoài đáng sợ, Cassowary vốn là một loài chim khá hiền hòa. Tuy nhiên, loài chim này có thể trở nên cuồng loạn khi hoảng sợ hoặc bị dồn vào chân tường. Và chúng hiếm đến mức người dân địa phương mua vé số bất cứ khi nào họ nhìn thấy. 

Rừng Crooked, Ba Lan

Rừng Crooked

Khu rừng cây thông có hình dáng kỳ lạ này nằm ngay bên ngoài Nowe Czarnowo, Tây Pomerania, là một kỳ quan do con người tạo ra, nhưng không ai chắc chắn bằng cách nào hoặc tại sao. Một số người tin rằng một công cụ hoặc kỹ thuật đã được sử dụng khi chúng được trồng vào những năm 1930 để có thể được sử dụng trong việc đóng tàu.

Những người khác suy đoán rằng những cây non đã bị xe tăng nghiền nát trong Chiến tranh thế giới thứ hai và đó là điều khiến những cây non sau đó đã phát triển theo cách này. Dù lý do là gì, đây là một trong những khu rừng kỳ lạ nhất mà bạn có thể nhìn thấy.

Khu bảo tồn rừng mây Monteverde, Costa Rica

Đường đi bộ qua rừng mây Monteverde (Shutterstock)

Được đặt theo tên của thị trấn Monteverde gần đó, khu bảo tồn rừng rộng 26.000 mẫu Anh này nằm cao trong những khu rừng mây huyền thoại của Costa Rica.

Khu bảo tồn bao gồm 6 khu sinh thái, 90% trong số đó là rừng nguyên sinh. Với hơn 2.500 loài thực vật, 100 loài động vật có vú, 400 loài chim và 120 loài bò sát và lưỡng cư, chắc chắn nơi này sẽ thu hút những người thích khám phá thiên nhiên.

Vườn quốc gia Redwood, California, Mỹ

Đường mòn Lady Bird Johnson Grove, Vườn quốc gia Redwoods (Shutterstock)

Những cây gỗ đỏ California là những cây cao nhất trên hành tinh và tại Công viên Quốc gia và Tiểu bang Redwood là nơi bạn sẽ tìm thấy đến 45% loại cây này. Công viên khổng lồ già cỗi này trải rộng trên bốn công viên, có diện tích 158 km2.

Các cây có chiều cao tới 116 mét, chỉ cần nhìn lên những tòa nhà chọc trời tự nhiên này bạn sẽ cảm thấy mình thật nhỏ bé. Lưu ý có thể bị ướt người nếu du ngoạn nơi dây vì sương mù chiếm tới 1/4 lượng mưa cần thiết để những rừng cây đỏ ven biển hùng vĩ có thể tồn tại mạnh mẽ ở nơi này.

 Rừng tre Sagano, Nhật Bản

Rừng tre Sagano (Shutterstock)

Cách Kyoto một quãng đi tàu ngắn, khu rừng tre tuyệt đẹp ở quận Arashiyama này đã trở thành điểm đến không thể bỏ qua của người dân địa phương cũng như khách du lịch.

Khu rừng tuyệt đẹp. Nhưng hãy dừng lại một chút và lắng nghe tiếng gió xào xạc qua lũy tre. Âm thanh đó đã được chính phủ Nhật Bản tuyên bố là một trong “100 âm thanh của Nhật Bản”, và cả một tuyển tập ghi âm các tiếng động nơi này cũng được giới thiệu nhằm khuyến khích người dân thưởng thức âm nhạc của thiên nhiên.

Cửu Trại Câu, Tứ Xuyên, Trung Quốc

Hồ ở Thung lũng Cửu Trại Câu (Shutterstock)

Thung lũng Cửu Trại Câu ở Tứ Xuyên đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới và Khu Dự trữ Sinh quyển thế giới.

Nơi này sở hữu những hồ nước trong vắt, những đỉnh núi phủ tuyết trắng và những khu rừng nguyên sinh. Đây là khu bảo tồn cuối cùng của một số loài động thực vật có nguy cơ tuyệt chủng, bao gồm gấu trúc khổng lồ, khỉ vàng Tứ Xuyên, linh ngưu Tứ Xuyên và nhiều loài phong lan và đỗ quyên. 

Rừng nhiệt đới Great Bear, British Columbia, Canada

Dòng suối trong Rừng nhiệt đới Great Bear (Dreamstime)

Là khu rừng mưa ôn đới ven biển rộng lớn cuối cùng trên hành tinh, Rừng mưa Great Bear ở British Columbia là một vùng đất rộng lớn với những cây tuyết tùng cổ thụ, thác nước rêu và loài gấu Kermode quý hiếm được coi là linh thiêng của người da đỏ Bắc Mỹ.

Có diện tích tương đương Ireland, khu rừng cũng là nơi sinh sống của những con sói xám ven biển, gấu xám, hươu Sitka, báo sư tử, dê núi… 

Advertisement