Những hình ảnh ấn tượng của cuộc thi ảnh Thế giới Sony

0
251
Tác giả Milan Radisics dành thời gian đến 8 tháng vào mỗi đêm để chụp ảnh một chú cáo con đến thăm khu vườn sau nhà của mình.

Những hình ảnh nổi bật về hậu quả của các trận cháy rừng, chân dung những người thợ săn, ​​cuộc bạo động ở Điện Capitol, Mỹ là những dấu ấn trong cuộc thi Nhiếp ảnh gia của năm tại Giải thưởng Nhiếp ảnh Thế giới Sony 2022.

Các hình ảnh được chọn từ hơn 156.000 bài dự thi, con số cao nhất trong lịch sử của giải thưởng tính đến nay đã tròn 15 năm. Các tác phẩm dự thi thuộc 10 hạng mục bất kỳ, bao gồm môi trường, phong cảnh, chân dung và tĩnh vật.

Người lọt vào chung kết hạng mục thể thao, Ricardo Teles ghi lại bộ lạc Xingu bản địa Brazil và môn võ thuật của họ được gọi là Huka-huka, một nghi lễ tôn vinh những người đã chết - năm ngoái chủ yếu dành cho các nạn nhân Covid.
Bộ lạc Xingu bản địa Brazil và môn võ thuật Huka-huka, nghi lễ tôn vinh những người đã chết
Jacob Chansley, được chụp bởi Win McNamee trong loạt phim "Sự phục sinh", la hét bên trong phòng của Thượng viện trong cuộc bạo động ở Quốc hội Hoa Kỳ năm 2021. Chansley sau đó đã bị kết án 41 tháng tù vì vai trò của anh ta trong vụ bạo loạn.
Jacob Chansley, được chụp bởi Win McNamee, la hét bên trong phòng của Thượng viện trong cuộc bạo động ở Quốc hội Hoa Kỳ năm 2021. Chansley sau đó đã bị kết án 41 tháng tù.

Trong số những nhiếp ảnh gia lọt vào vòng chung kết có Yun Chi Chen từ Đài Loan, người đã lấy cảm hứng từ quá trình vẽ các bản thiết kế kiến ​​trúc truyền thống để tạo ra hình ảnh nhiều lớp của các tòa nhà nổi bật như Tháp Nakagin Capsule ở Tokyo, dự kiến ​​sẽ bị phá bỏ trong năm nay; Raphaël Neal đến từ Vương quốc Anh với ảnh chụp các cảnh biến đổi khí hậu cùng chân dung của những thanh thiếu niên – mỗi người thể hiện một phản ứng khác nhau khi đối mặt với nguy hiểm; và Ricardo Teles từ Brazil, ghi lại hình ảnh bộ tộc Xingu của đất nước mình cùng môn võ thuật của họ được gọi là Huka-huka, nghi lễ tôn vinh những người đã chết chủ yếu dành cho các nạn nhân của Covid-19.

01 giải thưởng nhiếp ảnh thế giới Sony 2022 lọt vào vòng chung kết
 Chân dung những người thợ săn được ghi bởi tác giả Brent Stirton
04 giải thưởng nhiếp ảnh thế giới Sony 2022 lọt vào vòng chung kết
Tác phẩm “Vườn của Nemo” lọt vào vòng chung kết hạng mục Môi trường. Tác giả Giacomo d’Orlando đã ghi lại hình ảnh về nhà kính dưới nước đầu tiên trên thế giới . Gần Genoa trên bờ biển Ligurian của Ý, đây là phương pháp thay thế tiềm năng và bền vững trong canh tác lương thực.
11 giải thưởng nhiếp ảnh thế giới Sony 2022 lọt vào vòng chung kết
– Tác phẩm “Sống trong quá trình chuyển đổi” của tác giả Shunta Kimura, lọt vào chung kết hạng mục Môi trường, khám phá những tác động của biến đổi khí hậu ở Bangladesh, nơi đang chống chọi với xói mòn sông, sạt lở đất và độ mặn gia tăng. 
06 giải thưởng nhiếp ảnh thế giới Sony 2022 lọt vào vòng chung kết
 
Một hình ảnh từ Thế vận hội Tokyo, chụp bởi nhiếp ảnh gia thể thao nổi tiếng Adam Pretty, lọt vào vòng chung kết ở hạng mục Thể thao với loạt ảnh Tokyo 2021.
Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây