Những hãng hàng không kỳ lạ nhất thế giới

0
293
Hãng hàng không Hooters Air với các tiếp viên tóc vàng nóng bỏng

Vào cuối những năm 1970, chính phủ Mỹ đã bãi bỏ quy định cũng như sự kiểm soát của liên bang đối với giá vé, đường bay và sự gia nhập thị trường của các hãng hàng không mới. Kết quả là, một loạt các hãng hàng không mới đã xuất hiện từ những năm 1980, và một số hãng hàng không được nhớ đến với những quy định cũng như dịch vụ khá kỳ lạ.

Pet Airways

Được thành lập vào năm 2009 tại Florida, Pet Airways là hãng hàng không dành riêng cho thú cưng như chó mèo. Chuyến bay sẽ không cần có chủ thú cưng đi cùng. Khoang chính máy bay được điều chỉnh đặc biệt, trong đó ghế đã được thay thế bằng các chuồng được thiết kế đặc biệt. Mỗi máy bay có thể chở khoảng 50 vật nuôi, với nhân viên phục vụ thú cưng sẽ kiểm tra tình trạng sức khỏe của chúng sau mỗi 15 phút. Trước khi cất cánh, các con vật sẽ được đi dạo trước chuyến bay và nghỉ ngơi trong phòng riêng của sân bay được thiết kế đặc biệt.

Chuyến bay dành cho chó: Alyse Tognotti của Pet Airways chuẩn bị cho một hành khách là chó cho chuyến đi của mình.
 Phi công Alyse Tognotti của hãng Pet Airways đang chuẩn bị cho một hành khách là chú chó cho chuyến bay

Hãng đã hoạt động trong khoảng 2 năm, phục vụ chuyến bay kết nối giữa các thành phố như New York, LA, Denver, Chicago và Atlanta. Giá vé từ 150 đô la và lên đến 1.200 đô la tùy thuộc vào kích thước của con vật. Vào năm 2012, hãng hàng không gặp khó khăn về tài chính và bắt đầu giảm dần các chuyến bay trước khi ngừng hoạt động hoàn toàn vào năm 2013.Tuy nhiên, trang web của hãng vẫn đang hoạt động với thông báo có nội dung “Các chuyến bay sẽ có thế bắt đầu giữa năm 2022”, cho thấy hãng hàng không thú cưng này có thể dự kiến hoạt động trở lại.

Hooters Air

Quay lại: "Cô gái vận động viên" Hillary Vinson, phía trước, chăm sóc hành khách trên chuyến bay năm 2003.
Nữ tiếp viên Hillary Vinson, đang chăm sóc hành khách trên một chuyến bay năm 2003.

Năm 2002, Robert Brooks – chủ tịch của chuỗi nhà hàng Hooters đã mua lại Pace Airlines, hãng hàng không có đội bay 8 chiếc, chủ yếu là Boeing 737. Năm 2003, ông chuyển thành Hooters Air – hãng hàng không được thiết kế theo chuỗi nhà hàng. Điểm khác biệt của hãng bay là ngoài thiết kế màu cam sáng có hình một con cú mắt to, hai nhân viên phục vụ còn được gọi là “cô gái Hooters” sẽ tổ chức các trò chơi đố vui với các giải thưởng thú vị suốt chặng bay với đồng phục khá nóng bỏng. Hãng hàng không có trụ sở tại Myrtle Beach, Nam Carolina, một điểm nổi tiếng về nghỉ dưỡng với các sân gôn và khu nghỉ dưỡng bên bờ biển đã giảm dần trong quá trình tái cơ cấu chung của ngành hàng không thương mại sau vụ 11/9. Do giá cả phù hợp với túi tiền và kết nối trực tiếp đến các thành phố như Atlanta, Newark và Baltimore, Hooters Air từng thu hút hành khách thuộc mọi loại – chủ yếu là người chơi gôn và khách du lịch. Hooters Air đã ngừng hoạt động vào đầu năm 2006, do giá nhiên liệu tăng sau các cơn bão Katrina và Rita.

Hãng hàng không của Chúa

Một chiếc cánh và một lời cầu nguyện: Chiếc máy bay của Hãng hàng không của Chúa tại Sân bay Quốc tế Miami vào tháng 8 năm 1988.
 Chiếc máy bay của Hãng hàng không The Lord’s tại Sân bay Quốc tế Miami vào tháng 8/1988.

Nghiêm cấm không có rượu trên máy bay, chỉ có Kinh thánh và kinh Torah thay vì tạp chí , chỉ chiếu phim tôn giáo và 1/4 giá vé sẽ dành để tài trợ cho công việc truyền giáo: đây là những đặc điểm độc đáo của Hãng hàng không của Chúa, do doanh nhân Ari ở New Jersey thành lập năm 1985, khi ông mua một chiếc DC-8 cũ và cũng là chiếc máy bay duy nhất của hãng. Kế hoạch là có 3 chuyến bay hàng tuần từ Miami đến sân bay Ben Gurion ở Israel – và sau đó khách có thể đến thánh địa Jerusalem cách đó khoảng 30 dặm. Vào thời điểm đó, những người hành hương tôn giáo muốn đến Thánh địa phải bắt chuyến bay nối chuyến đến New York.  Tuy nhiên, năm 1987, hãng hàng không này đã không đủ điều kiện để được FAA cấp giấy phép vì những yêu cầu sửa đổi và bảo dưỡng máy bay chưa đáp ứng điều kiện.

MGM Grand Air

Hoạt động vào năm 1987, MGM Grand Air là hãng hàng không hạng nhất, siêu sang trọng, ban đầu chỉ có một tuyến đường duy nhất từ sân bay LAX đến JFK – sử dụng máy bay Boeing 727 và Douglas DC-8 có thiết kế khoang hành khách vô cùng xa hoa với chỉ hơn 33 hành khách. Hãng hàng không còn hứa hẹn hành khách sẽ không xếp hàng, không đăng ký và không chờ đợi lấy hành lý, sẽ có nhân viên khuân vác hành lý lên máy bay và trả tại điểm đến – và thậm chí còn cung cấp dịch vụ xe limousine đưa đón tận nơi.

The Most Luxurious Airline Ever... The Forgotten Story Of MGM Grand Air -  YouTube
MGM Grand Air cung cấp dịch vụ siêu cao cấp cho khách hàng giàu có

Các phòng chờ đặc biệt ở cả 2 sân bay đều cung cấp các tiện nghi sang trọng và dịch vụ trợ giúp đặc biệt. Trên tàu có 5 tiếp viên hàng không và quầy bar cũng như các khoang riêng dành cho các cuộc họp. Dịch vụ bữa ăn đầy đủ với rượu vang và sâm panh hảo hạng và phòng vệ sinh có vòi nước bằng vàng, và giá vé chỉ cao hơn chút so với giá vé hạng nhất của các hãng hàng không khác. Ban đầu rất được những người nổi tiếng và những người giàu có ưa chuộng, MGM Grand Air cuối cùng đã mở thêm các tuyến bay, nhưng dần gặp nhiều khó khăn hơn khi tìm nguồn khách mới. Hoạt động của hãng chậm lại trong những năm 1990, khi máy bay phản lực tư nhân trở nên phổ biến hơn, và năm 1995 MGM Grand Airđược bán và đổi tên thành Champion Air, cung cấp các chuyến bay thuê cho các đội thể thao và các cơ quan chính phủ đến khi đóng cửa hoàn toàn vào năm 2008.

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây