Những đột phá công nghệ tại CES 2022

0
495
LG đem đến sản phẩm máy đạp xe Virtual Ride - với nhiều tính năng như trong thực tế.

Dù gặp nhiều khó khăn trong việc triển lãm năm nay do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, song CES 2022 vẫn giới thiệu đến người xem những sản phẩm ấn tượng và độc đáo, từ mẫu xe hơi có thể đổi màu sơn của BMW đến laptop có thể gập 3 từ Samsung, LG… và hàng loạt sản phẩm mới đầy thú vị khác.

Thế giới ảo được nhiều sự quan tâm nhất

Bộ điều khiển VR2 Sense của Sony

Năm nay, tại CES cuộc trò chuyện chủ yếu tập trung vào metaverse, đề cập đến những nỗ lực kết hợp công nghệ thực tế ảo và giải pháp tăng cường mới.

Công ty mẹ của Facebook là Meta và hệ thống chơi game Oculus hiện vẫn dẫn đầu thị trường vì đã có sự chuẩn bị từ trước, nhưng nhiều công ty khác vẫn đang tham gia vào thị trường này. Mới đây, Sony đã tung ra PlayStation VR 2 và bộ điều khiển VR2 Sense, cũng như HTC đem đến bộ điều khiển cổ tay cho Vive Focus 3 tại CES 2022 để đem đến những trải nghiệm thực tế ảo mới mẻ hơn cho người sử dụng.

Ví dụ: bộ điều khiển VR2 Sense có tính năng theo dõi mắt và phản hồi tai nghe giúp khuếch đại cảm giác về các hành động trong trò chơi đến người chơi. Sony cho biết rằng game thủ có thể cảm nhận được “nhịp đập tim tăng cao của nhân vật trong những khoảnh khắc căng thẳng, luồng gió từ vật thể lao tới gần hoặc lực đẩy của chiếc xe khi nhân vật tăng tốc về phía trước”.

Xe hơi đổi màu – công nghệ không còn là tương lai

Chiếc xe BMW iX Flow có thể đổi màu giữa trắng và xám đen.

BMW đã giới thiệu mẫu xe có thể chuyển màu xe từ đen sang trắng chỉ trong vài giây (tuy nhiên, hãng chưa công bố bất kỳ kế hoạch nào về việc sản xuất thương mại sản phẩm này) Các nhà sản xuất ô tô trong dịp này cũng tung ra một số loại xe điện mới với giá cả cạnh tranh hơn, như Silverado EV với giá bán từ 39.900 USD, Chevy Equinox 2024 giá từ 30.000 USD. Trong khi đó, xu hướng các công ty công nghệ tham gia vào lĩnh vực sản xuất xe vẫn tiếp tục: Sony đã công bố kế hoạch cho thương hiệu xe hơi mới, theo bước chân của các công ty công nghệ khác như Xiaomi và Foxconn. 

Xu hướng màn hình gập

Máy tính xách tay màn hình gập Zenbook 17 của Asus

Samsung đã giới thiệu hàng loạt các phiên bản cải tiến tại CES 2022 để làm nổi bật xu hướng mà hãng điện thoại này đang theo đuổi. Các khái niệm Flex S và Flex G có thể gập lại 3 lần của Samsung cho phép người dùng gấp máy tính bảng thành ba phần để trông gần giống như một chữ “S”, là gợi ý về cách các dòng điện thoạinhư Flip và Fold, có thể phát triển trong tương lai. 

Trong khi đó, Zenbook 17 mới của Asus, một chiếc máy tính xách tay 17 inch có thể gập lại với màn hình OLED, có thể được sử dụng như chiếc máy tính bảng hoặc gập đôi như một chiếc máy tính xách tay, với màn hình 12,5 inch ở phía trên và bàn phím trên màn hình hiển thị bên dưới. Dòng sản phẩm của Dell thì có thể kết nối hoặc ngắt kết nối máy tính xách tay ra khỏi màn hình thứ hai để sau đó có thể di chuyển bất kỳ đâu.

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây