Những bức ảnh tuyệt đẹp về loài chim

0
24

Nhiếp ảnh gia về động vật hoang dã Tim Laman đã dành 3 thập kỷ để chụp ảnh các loài chim khác nhau trên khắp 6 lục địa. Anh phải bò qua đầm lầy, hay ngụy trang trong những bụi cỏ lau để cố gắng chụp được những bức ảnh hoàn hảo.

Laman đang ở lưu vực Orinoco của Venezuela để tìm kiếm loài cò quăm đỏ đậu giữa đám rễ cây ngập mặn và bãi bồi vào lúc hoàng hôn. Để chụp ảnh những con chim vào buổi tối và buổi sáng – đồng nghĩa Laman phải qua đêm trên một chiếc bè ván ép cố định ở giữa sông. Laman nói: “Tôi đã dành cả đêm đứng trên bè để đợi thủy triều rút”.

Một con chim mỏ sừng tê giác đang bay với một con chuột trong mỏ , chụp tại Công viên Quốc gia Budo Su-ngai Padi, Thái Lan.
Trong một chuyến đi tới Nam Cực, anh đã bắt được hình ảnh chú chim cánh cụt Adélie đang “lướt sóng” đầy thú vị.

544 ngày và 40.000 bức ảnh

Laman đã phát triển nỗi ám ảnh suốt đời của mình với các loài chim nhiệt đới trong khi thực hiện nghiên cứu cho bằng tiến sĩ của mình. trong các khu rừng nhiệt đới của Borneo. 

Đây là loài chim thiên đường màu xanh quý hiếm, được chụp khi nó đi kiếm ăn ở Thung lũng Tari ở Papua New Guinea.

Laman là thành viên sáng lập của Liên đoàn Nhiếp ảnh gia Bảo tồn Quốc tế, và tác phẩm của anh cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo tồn. Bức ảnh của Laman với hình ảnh một con chim thiên đường trong khung cảnh hoàng hôn trở thành hình đại diện cho chiến dịch giúp bảo tồn thành công một khu rừng nhiệt đới rộng lớn chuẩn bị chuyển thành đồn điền mía tại New Guinea.

Một trong những bức ảnh yêu thích của Laman là về một loài chim thiên đường chụp lúc bình minh ở New Guinea, Indonesia. Bức ảnh đã trở thành biểu tượng phản đối của các nhà bảo tồn địa phương nhằm ngăn chặn các phần của rừng nhiệt đới bị biến thành đồn điền mía. 

Laman hy vọng loài chim thiên đường này có thể trở thành loài biểu tượng của New Guinea và thu hút sự chú ý của mọi người đến với việc bảo tồn những khu rừng quan trọng để giúp loài chim có môi trường tự nhiên để phát triển và sinh sống.

Advertisement