Những bức ảnh sự kiện thế giới tuần qua

0
280
Một con phố mua sắm đông đúc trong đêm Giáng sinh tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Ảnh: Ahn Young-joon

Cùng nhìn lại những hình ảnh được chọn lọc, khắc họa các sự kiện tiêu biểu và ấn tượng của thế giới trong tuần qua.

Đài Bắc, Đài Loan

Ảnh: Ceng Shou Yi 

Nhiều người chụp ảnh trên cầu đi bộ trang trí đèn Ngày Giáng sinh, vì tình hình của Covid-19 và chủng Omicron tại Đài Loan vẫn trong mức ổn định. Trong khi nhiều quốc gia bao gồm Pháp, Đức và Ý, Tây Ban Nha, Mỹ và Anh đã áp dụng lại một số biện pháp hạn chế như bắt buộc đeo khẩu trang và hủy bỏ các lễ kỷ niệm trước Ngày Giáng sinh, nhưng Đài Loan hiện vẫn duy trì trạng thái bình thường với các hoạt động của mình.

Hành trình trao quà của ông già Noel

Ảnh: AP

Theo truyền thống cực kỳ phổ biến, Bộ Chỉ huy Phòng thủ Hàng không Vũ trụ Bắc Mỹ có trụ sở tại Colorado đã liên tục cung cấp thông tin, được cập nhật theo thời gian thực về tiến trình trao quà của ông già Noel vào ngày 24 tháng 12, từ 4 giờ sáng đến nửa đêm khi ông đi qua Nam Thái Bình Dương, Châu Á, Châu Phi, Châu Âu và Châu Mỹ.

Lahore, Pakistan

Ảnh: Rana Sajid Hussain 

Các thành viên của Hội Tương lai tươi sáng và IMRF mặc trang phục của ông già Noel chèo thuyền trên sông Ravi và phân phát đồ ngọt cho trẻ em trước lễ Giáng sinh tại Lahore.

Kolkata, Ấn Độ

Ảnh: Indranil Aditya

Một nhân viên y tế hóa trang thành ông già Noel thực hiện bài test Covid-19, khi Ấn Độ đang nâng cao mức cảnh giác khẩn cấp với biến thể Omicron.

Jhalkathi, Bangladesh

Ảnh: Arifur Rahman

Người dân đang nhìn một chiếc phà bị cháy khi được neo đậu dọc theo bờ biển sau khi bốc cháy vào rạng sáng ngày 24/12 làm chết ít nhất 37 người, cách thủ đô Dhaka 160 dặm về phía Nam.

Bethlehem, Bờ Tây

Ảnh: Xinhua

Người Palestine biểu diễn bên ngoài Nhà thờ Chúa Giáng sinh, được xem là nơi sinh ra của Chúa Giê-su trong lễ Giáng sinh được tổ chức ở thành phố Bờ Tây.

Mát-xcơ-va, Nga

Ảnh: Sergei Ilnitsky

Lính cứu hỏa và cứu hộ hóa trang thành ông già Tuyết, lao xuống từ mái nhà của bệnh viện nhi Morozovskaya trong một sự kiện từ thiện. Một đội gồm 50 người đã đến thăm các bệnh nhân nhỏ tuổi trong dịp Giáng sinh này.

Athens, Hy Lạp

Ảnh: Thanassis Stavrakis 

Các nghệ sĩ đường phố biểu diễn trên phố Ermou, khu mua sắm chính của Athens. Các buổi hòa nhạc Giáng sinh và các sự kiện khác đã bị hủy bỏ ở Hy Lạp, do những hạn chế mới được đưa ra nhằm ngăn chặn sự lây lan chủngOmicron, bên cạnh đó là các quy định bắt buộc người dân đeo khẩu trang ở tất cả các khu vực công cộng

Advertisement