Nhật Bản đứng đầu danh sách hộ chiếu quyền lực nhất thế giới 2023

0
41

Theo một báo cáo hàng quý mới được công bố bởi công ty tư vấn cư trú và công dân toàn cầu có trụ sở tại London, Henley & Partners, bộ ba hộ chiếu châu Á là Nhật, Singapore và Hàn Quốc đem lại cho người sở hữu quyền tự do đi lại toàn cầu nhiều hơn so với bất kỳ quốc gia nào khác.

Nhật Bản đã vượt lên trên Singapore và Hàn Quốc để cung cấp cho công dân nước mình quyền tiếp cận miễn thị thực tới 193 điểm đến trên khắp thế giới, so với con số 192 của hai đất nước kia.

Và giờ đây, khi Châu Á-Thái Bình Dương đang mở cửa sau dịch Covid, công dân các đất nước này có nhiều khả năng sẽ tận dụng lại quyền tự do đi lại. Bên dưới ba quốc gia hàng đầu châu Á, có rất nhiều quốc gia châu Âu nằm gần đầu bảng xếp hạng. Đức và Tây Ban Nha cùng có 190 điểm đến, tiếp theo là Phần Lan, Ý, Luxembourg với 189 điểm đến.

Sau đó là Áo, Đan Mạch, Hà Lan và Thụy Điển đồng hạng ở vị trí thứ 5, trong khi Pháp, Ireland, Bồ Đào Nha và Vương quốc Anh đứng ở vị trí thứ 6.

New Zealand và Mỹ xuất hiện ở vị trí thứ 7, cùng với Bỉ, Na Uy và Thụy Sĩ. Công dân của quốc gia Afghanistan lại lần nữa đứng cuối bảng xếp hạng và chỉ có thể được đến 27 quốc gia mà không cần phải xin thị thực trước.

Danh sách do Henley & Partner cung cấp là một trong số các chỉ số do các công ty tài chính tạo ra để xếp hạng hộ chiếu toàn cầu theo quyền truy cập mà họ cung cấp cho công dân của họ.

Henley Passport Index xếp hạng 199 hộ chiếu theo số lượng điểm đến không cần xin thị thực trước và các chính sách sẽ được cập nhật theo thời gian thực trong suốt cả năm, hoặc khi các thay đổi về chính sách thị thực có hiệu lực.

Advertisement