Nhật Bản đã mở cửa lại cho khách du lịch

0
130

Nhật Bản – một trong những nơi cuối cùng của thế giới còn đóng cửa với bên ngoài giờ đang bắt đầu dỡ bỏ các hạn chế Covid-19 và mở cửa lại cho du lịch.

Được yêu mến bởi sự kết hợp độc đáo giữa văn hóa đô thị sôi động và vẻ đẹp tự nhiên kết hợp truyền thống, đất nước mặt trời mọc hiện dỡ bỏ các quy định chặt chẽ đối với khách du lịch nước ngoài, theo Taro Kono – Bộ trưởng phụ trách các vấn đề kỹ thuật số của Nhật Bản.

Các chính sách mới sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 11 tháng 10 năm 2022.

“Chúng tôi sẽ dỡ bỏ mức trần về số lượng người nhập cảnh vào Nhật Bản cũng như dỡ bỏ lệnh cấm du lịch cá nhân với khách quốc tế”, Thủ tướng Fumio Kishida cho biết hôm thứ Năm tại một cuộc họp báo ở thành phố New York, khi đang tham dự cuộc họp Đại hội đồng LHQ.

Ngoài ra, thủ tướng Kishida cho biết thêm: “Chúng tôi có kế hoạch khởi động chiến dịch giảm giá du lịch nội địa dành cho người dân Nhật Bản và hy vọng nhiều người dân sẽ tận dụng ưu đãi này để có thể ủng hộ khách sạn, các lĩnh vực du lịch đã phải hứng chịu những ảnh hưởng nặng nề vì đại dịch”.

Động thái này đánh dấu sự thay đổi chính sách lớn sau gần 2, 5 năm áp dụng các hạn chế nghiêm ngặt của Covid-19, bao gồm giới hạn về số lượng khách hàng ngày được phép nhập cảnh, những quy tắc kiểm tra chặt chẽ đối với coronavirus cũng như yêu cầu khách du lịch bắt buộc tham gia các công ty du lịch để có thể đến Nhật Bản.

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây