Nhà nổi trên biển – tương lai cuộc sống của loài người

0
193

Những ngôi nhà nổi trên mặt nước kết hợp cùng cuộc sống tiện nghi và công nghệ thường không đi cùng nhau. Thế nhưng Ocean Builders, một công ty có trụ sở tại Panama chuyên về công nghệ sáng tạo, vừa tiết lộ những thay đổi mang tính tính cách mạng, kết hợp cả ba điều trên lại với nhau.

Được mô tả là những ngôi nhà sinh thái đầu tiên trên thế giới với thiết kế như những chiếc vỏ kén có giá dao động từ 295.000 USD đến 1,5 triệu USD, hiện được xây dựng tại bến du thuyền Vịnh Linton trên bờ biển phía bắc Panama.

Được điều hành bởi kiến ​​trúc sư người Hà Lan Koen Olthuis tại Waterstudio, dự án tên SeaPod có thiết kế thân thiện với hệ sinh thái sinh vật biển cũng như kinh tế khi có chi phí phù hợp với đa số khách hàng.

Seapod, một trong ba mô hình của dự án công ty Ocean Builders

Seapod là ý tưởng bởi Rüdiger Koch, Trưởng bộ phận Kỹ thuật của Ocean Builders, là giải pháp cho tình trạng thiếu không gian ở các điểm đến những bãi biển nổi tiếng. Căn hộ cung cấp không gian sống rộng 73 mét vuông, gồm phòng ngủ chính, phòng khách, nhà bếp và phòng tắm.

Rüdiger cho biết: “Thông thường khi chúng ta sống trên mặt nước, sẽ sử dụng một chiếc thuyền và sẽ khá bất tiện nếu phải trải qua thời gian dài. Vì vậy, chúng tôi thiết kế ngôi nhà nổi trên mặt nước mang đến cho trải nghiệm như sống trên đất liền. Căn nhà được trang bị công nghệ hiện đại, cùng với các ứng dụng có thể tùy chỉnh để điều chỉnh thiết kế và chức năng phù hợp”.

Các căn hộ trên biển đang lắp ghép tại bãi biển Panama, và sẽ được tung ra bán vào cuối năm 2022.
Thiết kế thông minh với 3 tầng, tổng diện tích khoảng 73 mét vuông
Các căn nhà được xây dựng hài hòa với khu vực xung quanh

“Căn nhà sẽ rất yên bình và xinh đẹp. Hầu hết mọi người dành cả năm chỉ để mơ về kỳ nghỉ trên một hòn đảo nhiệt đới, thư giãn. Vậy tại sao không chỉ sống như vậy quanh năm? Bây giờ rất dễ dàng để có thể làm việc từ xa”.

Trên thực tế, Rüdiger tự tin rằng phần lớn những người được trải nghiệm Seapod chỉ trong vài phút sẽ có tìm cách sở hữu căn hộ này. Bên cạnh đó, máy bay không người lái sẽ được sử dụng để giao các mặt hàng như thực phẩm và thuốc, cũng như các mặt hàng thiết yếu khác cho các cư dân sinh sống ở đây.

Những người mua trong 100 căn hộ trên biển đầu tiên sẽ có thể chuyển đến vào cuối năm 2023, nếu mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch.

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây