Nhà nổi trên biển chìm ngay trong ngày ra mắt

0
166

Ngôi nhà nổi trên mặt biển bị nghiêng và chìm ngay trong ngày ra mắt đã khiến những người có mặt tại sự kiện bất ngờ.  

Khi công ty xây dựng Ocean Builders có trụ sở tại Panama tung ra sản phẩm nhà trên biển có tên là SeaPod thì chúng đã trở thành những ngôi nhà nổi phục hồi sinh thái đầu tiên trên thế giới. Chúng được ví như là nhà của tương lai vì vừa thân thiện và cũng không quá đắt đỏ, cộng với vẻ đẹp phong cách, có thể tùy chỉnh theo ý khách hàng.

Tuần vừa qua, tại Vịnh Linton ở Panama, Ocean Builders đã lần đầu tiên ra mắt mẫu nhà đầy đủ kích thước, cùng với những cấu trúc khác. Tuy nhiên, trong một khoảnh khắc bất ngờ, ngôi nhà bỗng nghiêng ngả và chìm xuống.

Thiết kế của nhà nổi SeaPod. Ảnh: Ocean Builders

Tại sự kiện ra mắt có rất nhiều nhân vật nổi tiếng trong ngành công nghệ. Rất may, không có thương tích nào được ghi nhận dù vào thời điểm ngôi nhà nghiêng xuống nước, vẫn đang có người đang ở bên trong. Sự việc xảy ra bất ngờ khi phía công ty không có sự chuẩn bị và phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

SeaPod là một ngôi nhà với không gian tối giản khép kín cao hơn mặt nước khoảng 2,4 m. Diện tích sử dụng bên trong khoảng 77 m2 gồm phòng ngủ chính, phòng khách, nhà bếp, phòng tắm và không gian lưu trữ rộng rãi. Tại đây, máy bay không người lái có thể tiếp cận để giao thực phẩm.

Ngôi nhà có giá khởi điểm khoảng 295.000 USD và có thể lên tới 1,5 triệu USD. Giám đốc điều hành của Ocean Builders, Grant Romundt nói rằng mỗi ngày có hàng nghìn người trên thế giới chuyển đến sống ở các thành phố trung tâm, cách bờ biển khoảng 80 km đổ lại. Những ngôi nhà của ông có thể tạo ra thách thức với các hình thức bất động sản và du lịch truyền thống, đồng thời tạo ra những trải nghiệm sống đẳng cấp nhất, và thân thiện với môi trường. 

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây