Nhà hàng sao Michelin hỗn loạn khi Pháp đối mặt với khủng hoảng gan ngỗng

0
179

Pate gan ngỗng – viên ngọc ẩm thực của Pháp ngon đến mức gây tranh cãi, là món ăn chủ yếu của các nhà hàng cao cấp trên khắp đất nước này nhưng bây giờ đã biến mất khỏi thực đơn do cuộc khủng hoảng “chưa từng có” đã chứng kiến ​​một số nhà sản xuất bắt đầu cân nhắc giảm khẩu phần.

Trọng tâm của vấn đề là dịch cúm gia cầm đã hoành hành khắp châu Âu trong nhiều tháng qua, đã tàn phá ngành chăn nuôi gia cầm và đe dọa những nhà hàng được trao sao Michelin.

Pascal Lombard, bếp trưởng và chủ sở hữu của Le 1862, một địa điểm ăn uống cao cấp một sao Michelin ở Tây Nam nước Pháp, cho biết: “Đã một tháng kể từ khi chúng tôi bắt đầu nhận ít gan ngỗng hơn, và đến tuần này chúng tôi không nhận được gì”. Do việc giao món paté gan ngỗng cạn kiệt, Lombard đã sắp xếp các cuộc họp khẩn cấp với các nhà sản xuất địa phương để tìm biện pháp nhằm thay thế bằng các nguyên liệu khác.

Bộ Nông nghiệp Pháp xác nhận rằng nước này đã phải giết 16 triệu con gia cầm kể từ khi đợt dịch bắt đầu vào tháng 11/2021 để cố gắng kiểm soát dịch bệnh. Marie-Pierre Pé, giám đốc ủy ban chuyên môn liên ngành về các nhà sản xuất gan ngỗng của Pháp cho biết: “Con số này là chưa từng có đối với Pháp, vốn chưa bao giờ phải hứng chịu một cuộc khủng hoảng quy mô như vậy”.

Sản lượng gan ngỗng ở Pháp dự kiến ​​sẽ giảm tới 50% trong năm nay do dịch bệnh ảnh hưởng đến 80% các nhà sản xuất tại nước này. Theo báo cáo mới nhất của Ủy ban châu Âu về dịch bệnh cúm gia cầm hiện được phát hiện trên khắp châu Âu kể từ tháng 10/2021, gồm cả các quốc gia thành viên của Liên đoàn gan ngỗng châu Âu là Tây Ban Nha, Bỉ, Bulgaria và Hungary.

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây