Người đầu tiên bay vào một núi lửa còn hoạt động

0
443

Vào tháng 12, Sebastián Álvarez – cựu phi công Lực lượng Không quân Chile đã hoàn thành chuyến bay mà anh mô tả là chuyến bay mạo hiểm nhất trong cuộc đời sự nghiệp: bay vào và ra khỏi miệng núi lửa đang hoạt động.

Chỉ có điều Álvarez là không đi bằng máy bay hay trực thăng, anh chỉ mặc một bộ cánh bay.

Cựu phi công này là người đầu tiên trong lịch sử đạt được kỳ tích nguy hiểm nhất thế giới này và cho biết đã mất cả cuộc đời chuẩn bị. Álvarez nói: “Từ khi còn là một đứa trẻ, tôi chỉ muốn bay – và đã biến điều đó thành hiện thực”.

Dù được công nhận là một trong những vận động viên nhảy dù hàng đầu thế giới, tuy nhiên theo thời gian cùng mong muốn trải nghiệm mạo hiểm ngày càng tăng lên, dẫn đến việc Álvarez chọn bay với bộ cánh Wingsuit.

Ngôi nhà của quỷ

Alvarez đang chuẩn bị cho chuyến bay để đời.

Đến từ Chile, một quốc gia có vô số cảnh quan ngoạn mục, người đàn ông 36 tuổi này muốn chuyến bay táo bạo nhất của mình sẽ được thực hiện ngay tại đất nước mình. Với bản tính thích tìm kiếm cảm giác mạnh, anh quyết định rằng Villarrica – một trong những ngọn núi lửa còn hoạt động và nguy hiểm nhất ở Chile và được đặt tên là “Ngôi nhà của quỷ” – sẽ là địa điểm được chọn. Nhảy từ trực thăng ở độ cao hơn 3.500 mét, Álvarez sẽ sử dụng bộ cánh để đạt tốc độ hơn 280 km/g và sau đó bay vào và ra khỏi miệng núi lửa rộng 200m này.

Những hình ảnh của chuyến bay được ghi lại

Kỳ tích được thực hiện thành công nhờ Álvarez đã hoàn thiện kỹ thuật đạt được tốc độ cần thiết theo phương thẳng đứng, mở rộng bộ cánh bay và lướt theo đường ngang. Việc chuẩn bị cho cú nhảy mất hơn một năm. Álvarez không chỉ phải thực hiện hơn 500 lần nhảy mà còn phải tính toán phức tạp với tốc độ, khoảng cách và áp suất không khí để quyết định xem có khả thi hay không.

Biến sợ hãi thành động lực

Alvarez cho biết đây là việc điên rồ và mạo hiểm nhất trong cuộc đời mình

Álvarez nhớ lại: “Tôi thực sự sợ rằng mình sẽ không tìm ra một khoảng trống đủ để thực hiện thành công chuyến bay. Nhưng tôi đoán rằng mình và ngọn núi lửa, thực sự hợp nhau,” anh nói thêm với nụ cười. “Hoặc ít nhất ngọn núi lửa đã cho tôi làm việc này. Vì vậy, vào thời điểm đó thời tiết khá tốt và núi lửa cũng không hoạt động trong tuần đó, và tôi cũng đã xin núi lửa cho phép mình bằng một cuộc trò chuyện. Nếu không muốn tôi có mặt ở đó, ngọn núi lửa này có thể làm bất cứ điều gì mình muốn để ngăn cản, vì vậy tôi đã phải xin phép và sau đó, quay lại để nói lời cảm ơn”.

Môn bay wingsuit là môn thể thao mạo hiểm sinh tử được phát minh vào cuối những năm 1990, được đánh giá là đỉnh cao của các môn thể thao mạo hiểm. Người chơi mặc bộ trang phục thiết kế từ chất liệu siêu nhẹ và nhảy xuống từ các vị trí cao như đỉnh tháp, nhà chọc trời, đỉnh núi…, sau đó uốn lượn trong không trung rồi tiếp đất bằng dù.
Môn thể thao này đòi hỏi người chơi phải có thể lực tốt và thần kinh thép. Theo thống kê, trong 35 năm (1981-2016), đã có 299 vụ tử vong liên quan tới wingsuit flying.
Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây