Ngôi nhà tình yêu ở Verona

0
356

Tác phẩm “RomÉo et Juliet” của đại văn hào Shakespeare đã được nhiều thế hệ biết đến. Các rạp chiếu phim ở Sài Gòn trước năm 75 đều đông kÍn khán giả trẻ tuổi khi trình chiếu bộ phim lãng mạn này. Bản nhạc “Chuyện tình Romeo et juliet” ngay sau đó cũng trở nên thịnh hành trong giới trẻ Sài Gòn.

Có lẽ vì thế nên trong tour du lịch Ý, chúng tôi đã háo hức đến thành phố Verona, nơi có ngôi nhà nàng Juliet để tận mắt nhìn thấy hình ảnh trong một phần của câu chuyện tình sử đã làm rung động bao trái tim bạn trẻ.Verona là một thành phố La Mã, nhiều di tích về một thời huy hoàng của đế chế này được bảo tồn gần như nguyên vẹn.

Kiến trúc nghệ thuật phương Tây cuối thời trung cổ, tiêu biểu là thời kỳ phục hưng đã làm nổi bật các công trình qua bao thế kỷ. Hôm đến Verona, chúng tôi vẫn nhìn thấy đấu trường Arena đang tu sửa. Thật khó hình dung hết về Verona khi phần lớn các điểm tham quan lịch sử này đều có niên đại cách nay trên 800 năm.

Đường dẫn đến ngôi nhà nàng Juliet, một điểm tham quan chính ở Verona trở nên chật chội vì lượng du khách từ các nơi tìm đến. Có đến hàng vạn chữ ký của biết bao du khách để lại trên hai bờ tường, lối đi chính vào nhà Juliet. Và kia rồi, chiếc ban công của ngôi nhà mà ai đã từng xem qua bộ phim tình sử này đều nhớ đến hình ảnh chàng Romeo đang trao lời yêu thương cùng nàng Juliet.

Cô gái duyên dáng Hương Xuân (công ty GEG TRAVEL) đến từ Việt Nam có vẻ am hiểu nhiều về các điểm tham quan đã giới thiệu thêm với chúng tôi về sự thú vị của ngôi nhà nàng Juliet.Được xây dựng từ thế kỷ 12, ngôi nhà vốn là nơi ở của gia đình Capello Năm 1667, gia đình Capello đã bán ngôi nhà của họ cho gia đình Rissardi và những người chủ sở hữu mới đã biến ngôi nhà trở thành một khách sạn.

Đây là nơi mà các du khách dừng chân để ở lại qua đêm và những người chủ sở hữu của ngôi nhà đã kể với họ về nhân vật của Shakespeare từng sống tại đây. Năm 1907, nó được đem bán đấu giá và được chính quyền thành phố mua lại. Sau đó, chính quyền thành phố Verona đã quyết định thành lập nên một bảo tàng. Và ngôi nhà càng trở nên nổi tiếng sau khi ra đời bộ phim Roméo et Juliette vào năm 1936.

Trong một diện tích hẹp nhưng có rất đông du khách vào tham quan, nổi bật là tượng đồng nàng Juliet. Nhiều du khách xếp hàng chờ tới lượt để đứng cạnh tượng đồng và đưa tay sờ vào ngực phải của nàng Juliet. Họ xem việc làm này như một ước muốn may mắn về tình yêu. Phía sau bức tượng đồng, trên bức tường gạch có hàng hàng lớp lớp thông điệp về tình yêu đa ngôn ngữ được dán lên như gởi gắm sự chia sẻ và lòng khát khao về hạnh phúc.

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây