Nghe tiếng vó ngựa lóc cóc trên con đường đá cuội ở Cuba

0
362

Buổi ăn trưa bên bờ biển xinh tươi trên đường đến Trinidad, các du khách thêm phấn chấn vì sắp được trải nghiệm điều thú vị ở phía trước.

Trinidad là một thị xã ở tỉnh Sancti Spírâitus, miền trung Cuba, đây là một trong những di sản thế giới của UNESCO từ năm 1988. Trinidad được thành lập ngày 23 tháng 12 năm 1514 bởi Diego Velázquez de Cuéllar với tên gọi là Villa De la Santísima Trinida

Trinidad trở thành một trong những thành phố được bảo tồn tốt nhất ở khu vực Caribe từ khi mía đường là ngành công nghiệp và thương mại chủ chốt trong quá khứ.

Bến du thuyền trên vùng vịnh Casilda.

Vượt chặng đường hơn 500 cây số và khoảng 6 giờ xe chạy, chúng  tôi  không  cảm thấy  hối tiếc về thời gian vì khi đi qua  tuyến đường ven biển được nhìn ngắm không gian xanh biếc, mát mẻ của vùng vịnh Casilda.

Xe chạy lên đỉnh núi Escambray quanh co, dốc đứng, từ trên cao tôi thỏa thích nhìn cảnh biển bao la giữa một bên là núi cao trùng điệp.

Vào nhà hàng La Canchanchara  chúng tôi được chào đón  bằng âm nhạc vui tai. Lúc nghe bài Guantamera quen thuộc, nhiều du khách cùng lắc lư theo điệu nhạc thân quen, khá phổ biến từ thập niên 70 và âm điệu vùng Mỹ Latinh như mang theo hơi thở cuộc sống đầy lạc quan, yêu đời của người dân Cuba.

Trinidad có dáng dấp như phố cổ Hội An của Việt Nam nhưng mang dấu ấn thuộc địa Tây Ban Nha cách nay 500 năm. Nghe tiếng vó ngựa gõ lóc cóc trên con đường rải đá cuội, du khách gợi nhớ phần nào lịch sử vùng đất này từng trải qua thời kỳ huy hoàng và giờ đây Trinidad xứng đáng là di sản văn hóa của thế giới.

Advertisement