Ngày cuối tuần tại Zoodoo

0
387

Cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng từ 70 km, vườn thú ZooDoo đang trở thành điểm đến yêu thích của nhiều người tìm đến vào dịp cuối tuần, ngày lễ. Điểm đặc biệt tại nơi này là đông đảo các cá thể động vật vốn sinh trưởng tại các vùng khí hậu khác biệt như châu Phi, châu Mỹ: rái cá, lạc đà không bướu, gấu mèo…

Các chú gấu mèo có vẻ ngoài “cute” dễ dàng chiếm được cảm tình của nhiều du khách khi ghé ngang và cho ăn

Sau nhiều tháng nghỉ vì dịch bệnh, không tiếp nhận khách bên ngoài. Zoodoo đang dần trở nên nhộn nhịp trở lại khi chúng tối đến vào một ngày cuối tuần. Vé vào tham quan với người lớn là 100.000đ/người. Đối với trẻ em là 50.000đ/người. Trẻ em dưới 90cm sẽ được sở thú miễn phí vé tham quan và phải có người lớn đi theo kèm. Trước khi bước vào khu nuôi giữ, khách du lịch sẽ được các hướng dẫn viên kiêm người chăm sóc dặn dò kỹ lưỡng về cách bố trí khu trại, cách cho động vật ăn uống cũng như những điều được làm và không nên làm ở đây.

Các khu nuôi động vật được bố trí khoa học và tươm tất. Từ lối vào là khu chuồng đang chăm sóc những động vật đang bị thương hoặc có vấn đề sức khỏe cần tách rời bầy. Men theo con đường nhỏ rải đá sạch sẽ là các khu vực được phân chia theo từng loại động vật.

Những chú gấu mèo Nam Mỹ với vẻ mặt lanh lợi và các động tác vui nhộn là nơi níu giữ du khách lại lâu nhất. Hoài Nam – cậu hướng dẫn viên cho biết, đây là những động vật đáng yêu với biệt danh “kẻ trộm” do có dáng đi đặc trưng khá lén lút cũng như hay trộm đồ ăn của các gia đình nếu có dịp.

Rồng đất Nam Mỹ, có khả năng tự tách rời đuôi khi gặp biến và mọc lại sau đó. Nhưng đáng tiếc là đuôi thứ 2 sẽ không còn màu sắc đẹp đẽ như lần đầu.

Ngoài một số khu chuồng trại không cho khách vào trong thì những nơi nuôi dưỡng các động vật hiền lành như cừu, chuột túi Wallaby, ngựa lùn Pony… khách tham quan có thể vào tận nơi để chơi đùa và cho ăn. Các bạn nhỏ đi cùng bố mẹ sau khoảnh khắc e ngại ban đầu thì nhanh chóng thích thú khi được tận tay sờ vuốt các bộ lông mềm mại của các chú lạc đà và cừu.

Chuột túi wallaby là loài chuột túi cỡ nhỏ có ngoại hình giống như Kangaroo nhưng có kích thước nhỏ hơn. Đây loài chuột túi giống như Kangaroo nhưng không được gọi là Kangaroo mà tách riêng thành loài chuột và có kích cỡ nhỏ hơn một con Kangaroo thông thường.

Chương trình tham quan kéo dài khoảng 1 tiếng đồng hồ. Không chỉ các bé nhỏ mà nhiều người lớn vẫn còn chưa muốn rời đi khi chỉ vừa làm quen với những người bạn mới tại nơi này.

Ngoài sở thú, Zoodoo còn có những góc thưởng thức cà phê cũng như khu vực dành cho dã ngoại.

Vườn thú ZooDoo
QL27C, Xã Đạ Nhim, Lạc Dương, Lâm Đồng,
Mở cửa từ 9h – 16h hằng ngày.
Giá vé: 100.000 đồng/người lớn. Trẻ em: 50.000 đồng.
ĐT: 0997111199
Advertisement