Netflix tăng giá thuê bao

0
270
Netflix là nền tảng xem phim trực tuyến sở hữu số lượng người dùng lớn nhất hiện nay.

Netflix cho biết vào ngày 14/1 sẽ tăng giá thuê bao tại Mỹ và Canada. Tại Mỹ, giá đăng ký cho gói tiêu chuẩn đã tăng 1,5 đô la lên đến 15,49 đô la/tháng. Gói cơ bản đã tăng 1 đô la lên 9,99 đô la và gói cao cấp tăng 2 đô la lên 19,99 đô la

Tại Canada, giá cho gói tiêu chuẩn của Netflix cũng tăng mạnh, từ 1,50 lên 16,49 đô la Canada. Gói cao cấp đã tăng 2 đô la lên 20,99 đô la Canada. Kế hoạch cơ bản của nó không thay đổi.

Giải thích cho quyết định của mình, Netflix cho biết: “Chúng tôi hiểu mọi người có nhiều lựa chọn giải trí hơn bao giờ hết và chúng tôi cam kết mang lại trải nghiệm thậm chí còn tốt hơn cho các khách hàng. Chúng tôi đang cập nhật giá để có thể tiếp tục cung cấp nhiều lựa chọn giải trí chất lượng hơn”. Cổ phiếu của Netflix đã tăng khoảng 2% sau thông tin này.

Nhưng lý do đằng sau động thái tăng giá khá đơn giản: Netflix đã chi hàng tỷ đô la cho việc phát triển nội dung và khi phát trực tuyến ngày càng trở nên không thể thiếu trong bối cảnh giải trí hiện nay, việc tăng trưởng của các công ty như Netflix có xu hướng chậm lại và việc thu hút người đăng ký mới ngày càng khó hơn do đó, tăng giá thuê bao đối với người tiêu dùng là cách dễ dàng để đạt lợi nhuận.

Netflix cho biết họ đã thêm 4,4 triệu người đăng ký, nâng số lượng người đăng ký toàn cầu lên 213,5 triệu – một con số ấn tượng nhưng chưa đúng như kỳ vọng của đội ngũ lãnh đạo.

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây