Giận vì Disney không có phim công chúa Hàn Quốc, một Tiktoker đã tự sáng tác nhạc kịch riêng

0
279
Công chúa Shimcheong qua nét vẽ của một họa sĩ với bộ hanbok truyền thống

Sau khi nhận ra rằng không có bất kỳ người Hàn Quốc nào trong các công chúa nhà Disney, nữ nhạc sĩ trẻ Julia Riew 22 tuổi đã tự sáng tác vở nhạc kịch cho riêng mình.

Là sinh viên trường đại học danh tiếng Harvard, lớn lên ở St.Louis, Missouri, Julia đã viết văn và sáng tác nhạc trong nhiều năm. Nhưng với vở nhạc kịch có tên Shimcheong: A Folktale, cô đã khai thác nguồn gốc Hàn Quốc của mình và lan truyền video trên nền tảng TikTok giúp gây được tiếng vang trên khắp thế giới.

Vở nhạc kịch một màn kể về câu chuyện của một cô gái trẻ dũng cảm tên là Shimcheong, người bị rơi xuống vực sâu của đại dương trong khi cố gắng cứu cha mình. Cô ấy bước vào Vương quốc Rồng huyền diệu, nơi không ai có thể thoát ra dưới sự cai quản của nữ hoàng Rồng độc ác. 10 năm sau, Shimcheong mạo hiểm tất cả để tìm đường về nhà. Sau cùng, Shimcheong mạnh mẽ nhận được danh hiệu công chúa, và giống như bất kỳ câu chuyện cổ tích hay nào, câu chuyện phiêu lưu sẽ có một hoàng tử tỏ tình với công chúa và Nữ hoàng trong vai phản diện. 
Julia cho biết vở nhạc kịch lấy cảm hứng từ câu chuyện dân gian Hàn Quốc Con gái của người mù, trong đó một cô gái hy sinh tất cả vì người cha mù mà cô hết mực yêu thương. Khi còn trong độ tuổi thiếu nhi, Julia chưa bao giờ thấy hình mẫu công chúa gốc Hàn nào được đại diện trên các phương tiện truyền thông từ phim ảnh, truyền hình hay trên sân khấu – đó là điều mà cô luôn ao ước.
Julia – sinh viên tại Harvard đã viết nhạc kịch từ năm 15 tuổi.

Julia đã phát hành các đoạn clip ngắn về cả hai bài hát của hoàng tử và Nữ hoàng rồng trên TikTok, nhưng những người hâm mộ sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian để nghe toàn bộ 16 bài hát của vở nhạc kịch.

Dù Disney chưa có phản hồi gì về vở nhạc kịch này nhưng hiện đã có những nhà sản xuất quan tâm và liên hệ với Julia cho các bước tiếp theo. Hy vọng chúng ta sẽ sớm được chứng kiến bộ phim âm nhạc này trên màn ảnh rộng hoặc các nền tảng sản xuất phim trực tuyến.

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây