Sử dụng AI để tạo video chỉ với vài từ đơn giản

0
165
Một chú chó siêu nhân được tạo ra bởi AI
Một chú chó siêu nhân được tạo ra bởi AI

Trí tuệ nhân tạo đang ngày càng tốt hơn trong việc tạo ra hình ảnh chỉ bằng một số từ ngắn, với các chương trình tạo hình ảnh bằng AI. Giờ đây, các nhà nghiên cứu của tập đoàn Meta đang tiến thêm một bước nữa khi có thể tạo được video chỉ với vài câu lệnh mô tả ngắn.

Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg đã đăng trên Facebook về nghiên cứu tên gọi Make-A-Video, với đoạn clip dài 20 giây tạo thành từ tổ hợp các cụm từ ngắn mà các nhà nghiên cứu Meta đã sử dụng. Các cụm từ được tạo thành câu mô tả như: “Một chú gấu bông vẽ chân dung tự họa”, “Một con tàu vũ trụ đáp xuống sao Hỏa” và “Một con robot đang lướt sóng trên đại dương”.

Các video chỉ dài chừng vài giây và hiển thị những gì từ khóa gợi ý ở độ phân giải khá thấp và hơi giật. Mặc dù vậy, điều này cho thấy hướng nghiên cứu mới của AI đang càng trở nên tốt hơn trong việc tạo ra hình ảnh chỉ bằng các cụm từ ngắn. Tuy nhiên, nếu công nghệ được phát hành rộng rãi, điều này cũng làm dấy lên nhiều mối lo ngại tương tự các ứng dụng chuyển văn bản sang hình ảnh, chẳng hạn như có thể được sử dụng để truyền bá thông tin sai lệch bằng video.

Trang web: https://makeavideo.studio hiện đề xuất những cụm từ khá thực tế và đơn giản, chẳng hạn như một đoạn video được tạo ra cho dòng lệnh đơn giản như Cá hề bơi qua rạn san hô hoặc thể hiện hình ảnh Một cặp đôi đi bộ trong cơn mưa lớn.

Video con thuyền buồm được tạo ra nhanh chóng chỉ với vài từ đơn giản
Hoặc hình ảnh một cặp đôi đi dưới cơn mưa

Cũng như các hệ thống AI khổng lồ và phổ biến hiện nay có thể tạo ra hình ảnh từ những đoạn văn bản, các nhà nghiên cứu cho biết mô hình AI chuyển văn bản thành video được thiết kế với nguồn dữ liệu lấy từ internet – ngoài ra, trí tuệ nhân tạo có thể học và có khả năng sàng lọc những cụm từ được đánh giá độc hại, nhưng vì nguồn dữ liệu có thể gồm hàng triệu hình ảnh và văn bản, nên có thể không kiểm soát được hoàn toàn.

Zuckerberg cho biết Meta sẽ có kế hoạch chia sẻ dự án Make-A-Video dưới dạng bản demo đến với người dùng trong tương lai gần.

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây