Mèo là thủ phạm gây cháy hơn 100 căn nhà tại Hàn Quốc

0
280
Mèo là vật nuôi được người Hàn Quốc yêu mến

Chủ sở hữu vật nuôi ở Hàn Quốc đã được cảnh báo phải đề phòng sau khi hơn 100 vụ cháy do mèo gây ra trong 3 năm qua, theo cảnh báo từ các quan chức cứu hỏa ở thủ đô Seoul.

Một tuyên bố hôm được đưa ra từ Cục Thảm họa và Phòng cháy chữa cháy Thủ đô Seoul cho biết mèo đã gây ra tổng cộng 107 vụ cháy nhà, từ tháng 1 năm 2019 đến tháng 11 năm 2021. Thông báo cũng cho biết những con mèo đã gây đám cháy bằng cách bật bếp điện. Mèo có thể bật bếp điện bằng cách nhảy vào các nút cảm ứng khiến bắt lửa sau đó nếu có vật dễ cháy ngay cạnh.

Đã có 4 người bị thương trong các vụ cháy, chỉ hơn một nửa trong số đám cháy xảy ra ngay sau khi những người chủ vật nuôi ra ngoài, tuyên bố cho biết thêm.

“Các vụ cháy liên quan đến mèo đang tiếp tục xảy ra gần đây”, Chung Gyo-chul, một quan chức cho hay, “Chúng tôi khuyên các hộ gia đình có vật nuôi nên chú ý hơn vì lửa có thể lan rộng khi không có ai ở nhà.” Ông cũng khuyến cáo những người nuôi mèo nên loại bỏ những vật dễ cháy như khăn giấy ra khỏi bếp và đề xuất sử dụng bếp điện có chức năng khóa tự động để ngăn ngừa nguy cơ hỏa hoạn. Ngoài ra, từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2019 đã có 31 vụ cháy tương tự đã xảy ra – tăng đáng kể so với chỉ 8 vụ vào năm 2016.

Vấn đề này không giới hạn ở Hàn Quốc. Theo Hiệp hội Nhân đạo Mỹ, vật nuôi là nguyên nhân gây ra khoảng 1.000 vụ cháy nhà ở đất nước này mỗi năm. Hiệp hội khuyến khích chủ sở hữu đậy hoặc tháo núm bếp như một biện pháp an toàn.

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây