Máy rút tiền “quái vật” tại Nhật Bản

0
223
Vẻ ngoài trạm rút tiền ATM quái vật

Ở Nhật Bản tồn tại nhiều thứ độc đáo, kỳ lạ và sự xuất hiện của chiếc máy ATM vô cùng khác biệt này cũng ghi dấu ấn với khách tham quan vì tính chất ngộ nghĩnh dù hơi đáng sợ.

Máy ATM này của ngân hàng Tottori Bank, nằm trên con đường dài 800m tại thành phố Sakaiminato, tỉnh Tottori. Đây là con đường được lấy cảm hứng từ bộ manga đình đám GeGeGe no Kitaro của tác giả Shigeru Mizuki, có khoảng 150 tượng Yokai – tên gọi chung về các loại yêu quái xứ Nhật được trưng bày ở đây.

Chiếc đèn lồng khá đáng sợ
Lời cảnh báo bảo mật khi rút tiền

Máy ATM mang chủ đề Yokai được thiết kế với hình dạng một ngôi nhà truyền thống cổ xưa lợp mái tranh, trông cũ kỹ và tạo cảm giác rùng rợn, sợ hãi. Có một chiếc đèn lồng màu trắng được treo ở cửa sổ bên ngoài ATM, đèn có cái miệng được khoét rộng khiến ai trông thấy cũng “hú hồn”. Chiếc đèn thiết kế dựa trên đèn lồng Chochin-Obake và theo truyền thuyết, loại đèn này là nơi trú ngụ của linh hồn báo thù, khi đèn được thắp sáng, oan hồn sẽ được giải phóng và tấn công người thắp đèn. Khi đến gần đèn lồng sẽ có một yêu quái mang hình dáng đứa trẻ một mắt xuất hiện bên trong cửa sổ nhờ thiết bị cảm biến chuyển động. Bên cạnh đó có tấm biển báo đặt ở cổng vào, mang thông điệp: “Đừng bao giờ tiết lộ mã pin của bạn, ngay cả khi bạn bị hỏi bởi các Yokai xung quanh máy ATM”. Tấm biển nhắc nhở mọi người không nên tiết lộ mã pin số tài khoản ATM cho bất kỳ ai.

Trạm rút máy ATM độc lạ, mang chủ đề quái vật này đã thu hút cứ dân mạng quan tâm, chú ý đến. Rất nhiều người đã tìm đến đây để “check-in sống ảo”, trải nghiệm bầu không khí kinh dị khi rút tiền.

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây