Lạc đà bị loại vì bơm… botox khi thi sắc đẹp

0
459

Các nhà tổ chức cuộc thi sắc đẹp lạc đà nổi tiếng ở Ả Rập Xê Út đã loại 43 thí sinh sau khi tố cáo các thí sinh này đã tiêm Botox cũng như các phương pháp “giả mạo” khác.

Lễ hội lạc đà vua Abdulaziz kéo dài 40 ngày, nằm cách thủ đô Riyadh khoảng 100 km về phía Đông Bắc, được khởi động vào đầu tháng 12. Ở năm thứ 6, cuộc thi chứng kiến ​​các nhà lai tạo cạnh tranh để giành được hơn 66 triệu đô la tiền thưởng – theo cơ quan truyền thông nhà nước Ả Rập Xê Út (SPA). Một số nhà chăn nuôi vô đạo đức đã bị buộc tội sử dụng một số phương pháp để khiến lạc đà của họ có nhiều khả năng giành chiến thắng hơn, chẳng hạn như tiêm silicone và chất độn, đồng thời dùng các chất làm đầy khác để giúp tăng thêm vẻ ngoài bắt mắt cho lạc đà.

Chủ nhân của lạc đà thắng giải có thể nhận số tiền thưởng rất lớn

Năm nay, ban tổ chức đã xử lý đến 147 trường hợp giả mạo – con số lớn nhất kể từ khi lễ hội bắt đầu, có đến 43 thí sinh lạc đà bị loại.

Tiền phạt cho việc tiêm chất làm đầy như Botox hoặc hormone có thể lên tới 100.000 riyals (27.000 USD) cho mỗi con lạc đà, trong khi bện, cắt đuôi hoặc làm chết lạc đà sẽ bị phạt 30.000 riyals (8.000 USD). Để phát hiện giả mạo, những con lạc đà khi dự thi được kiểm tra bằng sử dụng các thiết bị như máy X-quang và các thiết bị khác.

Lễ hội lạc đà diễn ra trong 40 ngày

Chủ sở hữu của những con lạc đà chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng bằng tiền mặt cùng sự công nhận, đồng nghĩa họ có thể bán những con vật đoạt giải với giá cao. Lạc đà quý hiếm là ngành kinh doanh lớn ở Ả Rập Xê Út. Theo SPA, ước tính có khoảng 1,5 triệu con lạc đà được chủ nhân bảo vệ bằng cách sử dụng vi mạch theo dõi. Lạc đà là một phần quan trọng của văn hóa Ả Rập Xê Út vì chúng thích nghi tốt với cuộc sống ở các sa mạc.

Theo CNN

Advertisement