Kỳ lạ đám cưới trên thế giới ảo đầu tiên

0
323
Hình đại diện của cặp đôi với khung cảnh tổ chức lấy cảm hứng từ trường Hogwarts.

Khi Covid-19 buộc các gia đình trên khắp Ấn Độ giảm quy mô hoặc hủy bỏ đám cưới quy mô lớn truyền thống để phòng ngừa rủi ro, một cặp đôi đã tìm thấy một địa điểm không bị ảnh hưởng bởi các hạn chế, đó chính là metaverse.

Kết hợp giữa thật và ảo

Cặp đôi Dinesh Sivakumar và Janaganandhini Ramaswamy đến từ Tamil Nadu, nơi mà các đám cưới đang giới hạn dưới 100 người, đã mời hơn 2.000 người quen đến tiệc chiêu đãi ảo của mình vào tháng 2. Tự xưng là Potterheads (những người hâm mộ Harry Potter), cặp đôi đã lựa chọn một bữa tiệc theo chủ đề của học viện Hogwarts – nơi mà khách mời có thể tham dự qua điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay. Chú rể Padmavathi chia sẻ “Vì đại dịch, một kiểu tiếp đón truyền thống không thể thực hiện được với số lượng lớn người tham dự. Vì vậy, chúng tôi quyết địnhtổ chức ngay trong thế giới ảo metaverse.”

Với các hạn chế của Covid-19 giới hạn quy mô đám cưới, Padmavathi và Janaganandhini quyết định tổ chức tiệc cưới ảo. 

Lễ cưới hợp pháp vẫn sẽ diễn ra trước sự chứng kiến ​​của bạn bè và người thân tại làng Ramaswamy ở quận Krishnagiri, Tamil Nadu, cách Chennai khoảng 170 km. Nhưng sau đó, cặp đôi sẽ đăng nhập để tham gia lễ cưới ảo, với chi phí là 150.000 rupee Ấn Độ (khoảng 2.016 USD). Trong sự kiện kéo dài một giờ, cặp đôi mới cưới sẽ gặp gỡ, trò chuyện với khách của họ, cùng khám phá lâu đài, có thể tùy chỉnh diện mạo hay trang phục tùy thích cho hình đại diện của mình.

Lý do thật sự đằng sau

Ngoài việc có thể mời những vị khách không thể tham dự, cặp đôi cho biết lễ kỷ niệm kỹ thuật số có một lợi thế độc đáo khác, là cặp đôi có thể nhận lời chúc phúc từ người cha quá cố của Ramaswamy. “Bố vợ tôi đã qua đời vào tháng 4 năm ngoái”, Padmavathi nói. “Vì vậy, tôi đã tạo một hình đại diện, qua đó chúng tôi sẽ nhận được lời chúc phúc từ ông. Đó là điều chỉ có thể làm trong metaverse.”

Ảnh đại diện của người cha quá cố của cô dâu, người đã qua đời năm ngoái sẽ tham dự đám cưới ảo này của con gái

Sau khi thuyết phục được vị hôn thê của mình vốn là một nhân viên công nghệ, chú rể Padmavathi cũng được cha mẹ chấp thuận cho sự kiện độc đáo này.

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây