Kỳ lạ chuyến bay ngắn nhất thế giới

0
487
Với thời gian chưa đến 2 phút, chuyến bay nối giữa 2 hòn đảo này được ghi vào sách Kỷ lục thế giới.

Người phi công ngồi cách hành khách gần nhất vài gang tay, đưa tay lên và vặn các công tắc bật tắt bằng kim loại để kích hoạt động cơ của chiếc máy bay.

Để đến đảo Papa Westray có thể chọn đi tàu, nhưng máy bay lại được yêu thích với thời gian bay đến chỉ 53 giây trong điều kiện thuận lợi.
Người dân tại đảo đảo Papa Westray kiêm nhiệm vai trò nhiều vai trò như lính cứu hộ tại sân bay

Hai cánh quạt máy bay, có thể quan sát qua cửa sổ ở hai bên bắt đầu tiếng động ồn ào khi khởi động. Chiếc máy bay nhỏ bắt đầu lăn bánh vài trăm mét, sau đó, bay lên không trung và bắt đầu chếch sang phải. Bên dưới, mặt đất dần biến mất thay vào đó là mặt nước biển xanh như ngọc.

Không gian chật hẹp với chỉ tối đa 8 hành khách

Chuyến bay dân dụng có số hiệu Loganair LM711 không đem đến trải nghiệm thoải mái nào khi 8 hành khách phải chen chúc trong một cabin có kích thước bằng một chiếc xe tải chở hàng cỡ nhỏ. Tiếng ồn của động cơ không ngừng và không có cả một tiện nghi trên máy bay kể cả nhà vệ sinh và thậm chí, thiếu cả không gian cho việc ngồi bắt chéo chân.

Phi công chỉ cách hành khách gần nhất vài gang tay

Và sau 2 phút, chuyến bay đã hoàn thành hành trình của mình.Theo Sách Kỷ lục thế giới Guinness, đây là dịch vụ hàng không có lịch trình bay ngắn nhất trên thế giới, với chuyến đi chỉ dài 2,7 km. Nếu là một ngày đẹp trời, mưa thuận gió hòa, hành lý nhẹ nhàng thì chỉ mất 53 giây. Chặng bay được thực hiện từ 2 đến 3 lần mỗi ngày, giúp kết nối Westray – một hòn đảo nhỏ ở rìa quần đảo Orkney nằm phía bắc Scotland với hòn đảo khác nhỏ hơn Papa Westray và chuyến bay là lựa chọn tốt nhất cho khoảng 80 người cư ngụ ở đó.

Hòn đảo nhỏ Papa Westray

Vào mùa hè, hòn đảo bé nhỏ này cũng mang lại nhiều thú vị cho khách du lịch khắp nơi tìm đến khám phá, trong đó có cả việc trải nghiệm đường bay ngắn nhất thế giới này.

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây