Kinh ngạc với những bức vẽ thực hiện bằng bút bi

0
301

Nhìn từ xa, những bức ảnh này này trông giống như tấm hình chân dung đẹp mắt. Nhưng khi quan sát kỹ hơn, bạn sẽ thấy những hình ảnh ấn tượng này được tạo ra từ hàng nghìn nét vẽ bằng một chiếc bút bi.

Tấm hình chân dung được nghệ sĩ Nigeria Jacqueline Suowari thực hiện chỉ với một cây bút bi bình thường.

 Jacqueline Suowari, 31 tuổi yêu thích hội họa từ khi còn là một đứa trẻ, và bắt đầu thành họa sĩ chuyên nghiệp trong hơn một thập kỷ. Cô theo học ngành Mỹ thuật tại Đại học Port Harcourt ở miền nam Nigeria, và có các triển lãm cá nhân tại Miami cùng Nigeria. Các tác phẩm của cô được đăng trên một số ấn phẩm, trong đó có cả cuốn sách của tác giả Chukwuemeka Ben Bosah, “Nghệ thuật của phụ nữ Nigeria” nhằm tôn vinh các nữ nghệ sĩ đến từ cộng đồng Nigeria.

Những bức vẽ thường cao tới 2,5 m – đi kèm với thơ và cả nghệ thuật trình diễn. Hầu hết các tác phẩm đòi hỏi hàng tháng trời với nét vẽ tỉ mỉ, chi tiết.

Suowari đã khởi động cuộc triển lãm về bộ tác phẩm mới mang tên “Now I Wear Myself.” Trong triển lãm mới,  Suowari cố gắng đem đến những các chủ đề thường bị cấm kỵ ở đất nước Nigeria như về sự trầm cảm, đau buồn và cả sự xấu hổ.

Sức mạnh của cây bút bi

Công việc của Suowari vừa mang tính động lực lại vừa có tính thẩm mỹ cao. Với những sáng tạo của mình, Suowari chia sẻ thông điệp về hy vọng và sự trao quyền lực cho người phụ nữ; cho phép người Nigeria chấp nhận những tổn thương – khuyến khích thảo luận về các vấn đề, bao gồm cả sức khỏe tâm thần, mà theo lời của nữ họa sĩ, đó không phải là những vấn đề phổ biến trong xã hội Nigeria hiện tại.

Suowari đã mở triển lãm cá nhân mới “Now I Wear Myself” tại RetroAfrica ở Abuja vào tháng 6.2021.

Suowari cho biết mình thường xuyên nhận được email từ người hâm mộ, cho biết công việc của cô ấy đã tác động tích cực đến cuộc sống của họ như thế nào. “Tôi nghĩ đối rằng đó là thành tựu lớn nhất, khi có thể sử dụng nghệ thuật như một công cụ để thay đổi mọi người vì những điều tốt đẹp và tiếp thêm sức mạnh cho người khác”.

Những bức vẽ trau chuốt và ấn tượng
Suowari thể hiện triết lý của mình về cuộc sống và những trải nghiệm thông qua nghệ thuật
Suowari tin rằng vai trò của nghệ sĩ là giúp đem lại những điều tích cực vào cuộc sống
Những tác phẩm cao đến 2,5m

Advertisement