Khi quần áo ảo lên ngôi

0
304
Nhiều người bắt đầu quan tâm đến chi tiền mua sắm đồ thời trang trong thế giới ảo

Trong tương lai gần khi chuẩn bị cho cuộc họp video từ xa, thay vì đi đến tủ quần áo để chọn trang phục , thay vào đó nhiều người lại quay sang tủ quần áo ảo c để chọn một bộ trang phục kỹ thuật số 3D để “mặc”.

Đó cũng chính là điều mà những người trong ngành công nghệ thời trang đang tin tưởng, khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp hướng đến tương lai của thời trang kỹ thuật số. Và họ đang đặt cược vào những bộ trang phục ảo đó, khi không chỉ dành cho các cuộc gọi video, mà có thể được mặc trên tất cả “metaverse” – một thế giới thực tế ảo mở rộng đang được liên kết chặt chẽ với nhau trong trò chơi, trên mạng xã hội và sau cùng là trong cả thế giới thực, thông qua kính thực tế ảo AR.

Các thương hiệu thời trang kỹ thuật số gần đây đã mở rộng thị trường, hy vọng rằng người mua sắm sẽ quan tâm đến việc chi tiền cho những trang phục ảo. Ảnh: DressX

Trong báo cáo hằng năm “Hiện trạng thời trang” của McKinsey & Company và The Business of Fashion, các nhà lãnh đạo trong ngành đã bắt đầu đánh giá về thực trạng đang sôi động này. “Ngày càng có nhiều nơi để người dùng thể hiện phong cách cá nhân trong thế giới ảo, với một sản phẩm ảo và xây dựng một nhân cách ảo”, Giám đốc marketing Robert Triefus của Gucci cho biết trong báo cáo.

Thương hiệu Dematerialized cung cấp thời trang NFT thông qua các “đợt giảm giá” có giới hạn. Trang phục và phụ kiện có thể được giao dịch trên thị trường thứ cấp

Một số hãng thời trang lớn cũng đã hợp tác với thị trường game, vào năm 2019, Louis Vuitton đã thiết kế quần áo da cho game Liên minh huyền thoại, cNike và Ralph Lauren năm 2021 cung cấp phụ kiện thời trang cho người dùng tthông qua nền tảng game Roblox. Bên cạnh đó, NFT (mã thông tin không thể thay thế) sử dụng công nghệ blockchain để xác minh quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số cũng thu hút nhiều ông lớn tham gia để kiếm tiền. Vừa qua, bộ sưu tập NFT của Dolce & Gabbana đã được bán hết với giá 1.885.719 ETH (tương đương với 6 triệu đô la vào thời điểm tháng 9.2021).

Advertisement