Khám phá khách sạn ngoài vũ trụ đầu tiên trên thế giới

0
216
Mô hình khách sạn ngoài vũ trụ, dự kiến sẽ hoạt động trong vài năm tới

Thức dậy trong một căn phòng khách sạn sang trọng với hướng nhìn thẳng ra vũ trụ có thể là tương lai của du lịch, bắt đầu từ công ty vũ trụ Orbital Assembly. Công ty có trụ sở tại Mỹ đã tiết lộ thông tin về khách sạn không gian từ những năm 2019 và giờ đang trở thành hiện thực.

Khách sạn vũ trụ có thiết kế gồm một số mô-đun kết nối bằng trục thang máy tạo thành một bánh xe có quỹ đạo quay quanh Trái đất. Dự án hiện đang được giám sát bởi Orbital Assembly Corporation, một công ty xây dựng ngoài không gian vũ trụ.

Orbital Assembly hiện đang nhắm tới xây dựng không chỉ 1 mà là 2 trạm vũ trụ có chỗ ở cho khách du lịch: Trạm Voyager dự kiến ​​có sức chứa 400 người và đón khách vào năm 2027, trong khi Trạm thứ 2 Pioneer Station chứa được 28 người sẽ hoạt động trong 3 năm tới. Orbital Assembly cho biết, mục tiêu là điều hành một “tòa nhà kinh doanh không gian”, nơi tập trung các văn phòng cũng như đón tiếp khách du lịch.

Orbital Assembly cho biết các trạm vũ trụ sẽ có không gian văn phòng cũng như chỗ ở.
Orbital Assembly cho biết các trạm vũ trụ sẽ có văn phòng làm việc cũng như chỗ ở

Không gian văn phòng và cơ sở nghiên cứu cũng sẽ được cho thuê trên cả trạm Pioneer và Voyager. Giám đốc điều hành Alatorre cho biết, điều này là “đôi bên cùng có lợi” cho Orbital Assembly, vì rất nhiều mục tiêu của tổ chức này còn phải phụ thuộc vào kinh phí. Orbital Assembly hình dung cả 2 trạm giống như một bánh xe quay xung quanh trái đất. Gần trung tâm của trạm sẽ không có ảnh hưởng bởi trọng lực , nhưng khi di chuyển xuống bên ngoài nhà ga, cảm giác mất trọng lực sẽ tăng lên.

Orbital Assembly hình dung ra nội thất bên trong không khác với những gì bạn sẽ nhận được trên Trái đất, nhưng với khung cảnh không gian tuyệt vời.
Orbital Assembly giới thiệu nội thất bên trong không khác với khách sạn trên Trái đất, nhưng có khung cảnh không gian tuyệt vời xung quanh

Không chỉ dành cho giới siêu giàu

Orbital Assembly cho biết khái niệm này không chỉ dành cho những người giàu có.
Một cabin phòng ngủ trong trạm không gian du lịch của trạm Voyager
01 tổ hợp quỹ đạo
Nội thất sẽ nhỏ hơn tại trạm du lịch vũ trụ Pioneer

Du lịch không gian đã trở nên phổ biến hơn trong năm qua, khi lần lượt Virgin Galactic, Blue Origin và SpaceX đã tổ chức các chuyến bay thành công. Nhưng Alatorre cho biết tất cả các công ty này còn thiếu là điểm đến, giống như nếu muốn đi xem Grand Canyon nhưng phải lái xe đi ngang đó và trở về nhà ngay lập tức, do đó việc phát triển chuỗi khách sạn không gian này sẽ giúp hành khách có thêm trải nghiệm lâu dài hơn.

06 Khách sạn Orbital Assembly Space
Khách sạn có cả phòng thư giãn, giải trí để du khách ngắm nhìn cảnh quan vũ trụ

Trạm Vũ trụ Quốc tế đã từng đón khách du lịch, nhưng Alatorre cho biết nơi đây chủ yếu là một nơi làm việc và nghiên cứu, còn khách sạn vũ trụ của Orbital Assembly sẽ đáp ứng thị trường ngách khác. “Chuyến đi sẽ không giống như bạn đang đi đến một nhà máy hay bạn đang đến một cơ sở nghiên cứu, mà thay vào đó sẽ như một “giấc mơ khoa học viễn tưởng’, ông cho biết.

Hiện dù thực tế giá vé vào vũ trụ hiện đang rất đắt đỏ, nhưng du lịch vũ trụ sẽ không chỉ dành cho các tỷ phú. Alatorre nói: “Chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để làm cho không gian có thể tiếp cận được với tất cả mọi người và không chỉ những người giàu có mà dành cho nhiều tầng lớp hơn”.

Advertisement

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây