Ít nhất 70 người chết khi lốc xoáy quét qua các bang miền Trung và miền Nam nước Mỹ

0
453

Kentucky bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi có đến 4 cơn lốc xoáy, bao gồm một cơn bão lớn, tàn phá một thị trấn và làm sập một nhà máy.

Bảy tiểu bang miền Trung và miền Nam nước Mỹ đang tìm kiếm những người sống sót và khảo sát mức độ tàn phá của thảm họa gây ra vào thứ bảy (11-12), sau khi một loạt các trận lốc xoáy mạnh tăng cường bởi các cơn bão quét qua khu vực, khiến từ 70 đến 100 người thiệt mạng.

Đến đầu giờ tối, các quan chức đã xác nhận có 29 người chết, trong đó có 22 người ở ba quận Kentucky, và còn nhiều nạn nhân khác trong một nhà máy sản xuất nến ở Mayfield – nơi có khoảng 110 nhân viên làm việc ca đêm khi một cơn lốc xoáy chạy qua.

“Đây là sự kiện lốc xoáy kinh hoàng nhất trong lịch sử bang của chúng tôi,” Thống đốc bang Kentucky Andy Beshear cho biết tại một cuộc họp báo. Ông cho biết có thể hàng chục công nhân tại nhà máy sản xuất nến đã thiệt mạng khi mái nhà tại nơi này đổ sập.

Hiện trường kinh hoàng sau khi cơn lốc đi qua
Các tòa nhà sụp đổ với nhiều nạn nhân còn bị mắc kẹt

Những hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy tính chất thất thường nhưng nguy hiểm chết người của lốc xoáy, khi các tòa nhà, xe cộ và cây cối bị xé nát trên một con phố, nhưng một con phố sát bên lại tương đối bình yên.

Advertisement